Xây dựng ngôi chùa Sri Lanka đầu tiên ở Hàn Quốc

GNO - Lễ đặt đá xây dựng "Đại tịnh xá Hàn Quốc - Sri Lanka", ngôi chùa Phật giáo đầu tiên của Sri Lanka tại Hàn Quốc, được tổ chức tại thành phố Pyeongtaek.

Địa điểm trên cách thủ đô Seoul khoảng 80 km. Lễ khởi công được diễn ra vào ngày Chủ nhật, 4-5, với sự tham gia của một số lượng lớn các đại diện của Sri Lanka và cộng đồng Hàn Quốc, bao gồm các nhà sư và Phật tử Sri Lanka, Hàn Quốc cư trú tại Hàn Quốc.

Korea.jpg


Động thổ xây chùa Sri Lanka đầu tiên tại Hàn Quốc

Nghi lễ này đánh dấu một thời điểm quan trọng trong lịch sử quan hệ Sri Lanka - Hàn Quốc kể từ khi quan hệ ngoại giao được thiết lập vào năm 1977 với việc lần đầu tiên một ngôi chùa Phật giáo Sri Lanka được xây dựng tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, buổi lễ khởi công cũng được được thực hiện bởi sự yểm trợ của Hòa thượng Thalgamuwe Dhammakiththi Thero và sự hỷ cúng của tổ chức "Sadaham Mithuro" tại Hàn Quốc cũng như các Phật tử Hàn Quốc khác.

Đại sứ Tissa Wijeratne tham dự sự kiện với tư cách khách quý. Trong bài phát biểu của mình, ông Wijeratne nói rằng việc thành lập tịnh xá Hàn Quốc - Sri Lanka ở Pyeongtaek sẽ thu hút một số lượng lớn người từ các nơi trên khắp Hàn Quốc muốn tìm hiểu và thực hành những lời dạy cao quý của Đức Phật, nhằm thúc đẩy lòng từ ái, từ bi, bất bạo động, khoan dung và phục vụ tất cả chúng sinh.

Ông cũng nói thêm rằng sự kiện đầy hoan hỷ này sẽ thúc đẩy tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là Sri Lanka và cộng đồng Phật giáo Hàn Quốc trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Đại sứ Wijeratne kết thúc phát biểu của mình với một mong muốn ngôi tịnh xá sẽ sớm hoàn thành.

Đại sứ quán tiếp tục thừa nhận rằng dự án này sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu tâm linh của Phật tử mà còn phục vụ cho nhiều nhu cầu của người Sri Lanka ở Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc với việc giảng dạy ngôn ngữ Hàn Quốc và Sinhala, thực hành thiền định, phát huy truyền thống Sri Lanka.

Công trình sẽ được bắt đầu với khối kiến trúc 960 m2 và sẽ tiếp tục được mở rộng lên đến 2.730 m2 từ quỹ huy động đóng góp. Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2017.

Văn Công Hưng (Theo Asian Tribune)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày