(North
Ayrshire
,
Scotland
-
UK
)): Kế hoạch xây dựng một tượng đài Phật giáo cao hơn 6m (21 foot) đã được đệ trình lên Hội đồng vùng Bắc Ayrshire tại cánh đồng Glenscorrodale ở
Ross Road
. Người đệ trình là Lạt ma Yeshe Losal từ tổ chức từ thiện Rokpa Trust có cơ sở tại Eskdalemuir ở Dumfrishire. Tượng đài Phật giáo truyền thống được biết đến là một tòa tháp hoành tráng có khối đế rộng hơn 3m vuông tọa lạc trên cánh đồng ngay trước trung tâm tu học. Theo truyền thống, các tòa tháp được thiết kế để thờ Phật và lưu giữ xá lợi của Ngài cùng các vị Bồ Tát.
Cánh đồng Glenscorrodale, nơi xây dựng
các trung tâm tu học cùng tượng đài Phật giáo
Tổ chức từ thiện Rokpa Trust có mặt tại Glenscorrodale kể từ năm 1995, sau khi tháo dỡ các khu trang trại, một trung tâm tu học dài ngày dành cho 21 nhà sư đã được xây dựng ở đây năm 2004. Vào năm 1997, một đài phun nước cao gần 2m cũng được hoàn thành.
GNO - Chiều nay, 19-11, đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Cát Ngọc Trình, Trưởng phòng Phật giáo dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với các chức sắc tại Trụ sở Trung ương GHPGVN - chùa Quán Sứ (Hà Nội).
GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.
GNO - Ngày 17-11, Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước (P.Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức khánh thành cầu kênh Nội Đồng, xã Tạ An Khương (Cà Mau).
GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?