Xuân bình an

Không gian Tết Việt do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức trong những năm trước - Ảnh: Chí Giác Thông
Không gian Tết Việt do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức trong những năm trước - Ảnh: Chí Giác Thông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là chủ đề lễ hội phố ông đồ do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tổ chức dịp Tết Tân Sửu sắp tới, tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM), từ ngày 7-2 đến 26-2-2021 (16-12-Canh Tý tới 15-1-Tân Sửu).

Tại đây, ban tổ chức sẽ tái hiện không gian đón tết truyền thống - các ông đồ tặng chữ thư pháp Việt. Ban tổ chức cho rằng, đây cũng là cách để giữ gìn nét văn hóa truyền thống dân tộc và Phật giáo.

Được biết, lễ khai mạc lễ hội sẽ được tổ chức vào lúc 16h ngày 7-2. Dự kiến có khoảng hơn 20 gian hàng để các ông đồ cho chữ và trang trí những bức tranh thư pháp. Mỗi gian có diện tích khoảng 4 x 4m, được trang trí bằng tre lá và những vật dụng dân dã.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày