"Xuân Đông phương" tại chùa Phổ Quang

GNO - 300 tác phẩm đủ các thể loại của gần 30 tác giả trong và ngoài nước đã hội tụ về triển lãm văn hóa dân tộc và Phật giáo với chủ đề “Xuân Đông phương” do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tổ chức, khai mạc sáng nay, 22-1, tại chùa Phổ Quang (Tân Bình, TP.HCM).

XUANDP (3).jpg

HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Như Tín cùng
ngài Tổng lãnh sự Ấn Độ tại VN - ông Deepak Mittal tham quan triển lãm

Cụ thể, các tác giả thuộc các lịch vực như hội họa, nhiếp ảnh, điêu khắc, cổ vật, các loại hình trang trí… như Nhuận Thường, Giác Châu, Trụ Vũ, Tâm Tú, Laurent, RoBert Mihagui… có tác phẩm tham dự.

Ngoài ra còn có các tác phẩm thơ trưng bày của HT.Thích Nhất Hạnh, HT.Thích Giác Toàn (nhà thơ Trần Quê Hương), nhà thơ Minh Đức Triều Tâm Ảnh, TT.Thích Nhật Từ, Nguyễn Nhã…

Những nét đặc sắc của Tết cổ truyền dân tộc cũng được thể hiện qua Ngôi nhà Việt, Góc quê hương, lễ Tết dân gian, bút tâm xuân

XUANDP (12).jpg

GS Trần Văn Khê tham dự lễ khai mạc và chia sẻ cảm nhận thú vị về mùa xuân thông qua chủ đề triển lãm

XUANDP (4).jpg

Ghi lại một bức thư pháp trên đá

XUANDP (11).jpg

Một góc xuân tại triển lãm

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên triển lãm giới thiệu bản kinh cổ viết bằng tiếng Khmer trên lá buông của nhà sưu tầm Trần Anh Dũng và tác phẩm Bồ-tát Thích Quảng Đức của họa sĩ Nguyễn Gia Trí.

Triển lãm dự kiến kéo dài đến hết rằm tháng Giêng năm Giáp Ngọ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày