Xuất gia nhân mùa An cư

GNO - Phật tử từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Ấn Độ, đã vân tập tại chùa Wat Phra Dhammakaya của Thái Lan hôm thứ Bảy (16-7) cho một buổi lễ xuất gia (ảnh) - được tổ chức để đánh dấu mùa An cư theo truyền thống Nam tông sắp tới.

vch 1.jpg

Ít nhất 64 người đến từ 11 quốc gia trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Mông Cổ, Malaysia, Ấn Độ và Thái Lan đã được thế phát trong buổi lễ tại tỉnh Pathum Thani, ngoại ô Bangkok, tin từ Efe.

Trong buổi lễ, bắt đầu lúc 6 giờ sáng, những hành giả tập sự mặc áo choàng trắng đã tham gia vào các buổi tụng kinh và cầu nguyện, trước khi được trao y màu vàng trong lễ thụ phong.

Lễ thế phát xuất gia được tổ chức nhân mùa An cư (Khao Pansa) sắp tới, bắt đầu vào ngày đầu tiên sau khi trăng tròn của tháng 8 âm lịch, rơi vào ngày 20-7.

Trong thời gian này, các nhà sư phải cư trú ở một nơi, thường trong một tu viện hay chùa, nơi họ thực hành thiền định và cầu nguyện.

Văn Công Hưng (theo IANS)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày