Xúc động khi nhận 33 tấn nông sản của bà con huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị tặng TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-7, 33 tấn rau củ, nhu yếu phẩm của bà con huyện Hải Lăng đã được trao gửi đến nhiều địa điểm bà con khó khăn do dịch trên địa bàn TP.HCM.
Những phần quà ấm tình của bà con huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị - Clip: Như Danh

Các phần quà gửi mỗi thứ một chút là: cá khô, tép khô, đậu, mắn cái, nước mắn, bí đao, bí đỏ, bắp cải, rau má, bầu, mướp, gạo, ớt ngâm, xì dầu… với trọn thương yêu của bà con miền Trung gửi tặng người Sài Gòn lúc khó khăn.

Xúc động khi nhận 33 tấn nông sản của bà con huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị tặng TP.HCM ảnh 1

Được vận chuyển trên xe đầu kéo đông lạnh

Anh Nguyễn Văn Quốc, tài xế xe đầu kéo đông lạnh chở những món quà ấm tình của bà con Hải Lăng bắt đầu chạy từ tối 15-7 và tới TP.HCM ngày 17-7, "Tôi chạy liên tục 29 tiếng qua nhiều chốt kiểm dịch mới vận chuyển được những nhu yếu phẩm này vào đến bà con Sài Gòn. Tôi chỉ sợ rau bị hư nên luôn đảm bảo nhiệt độ để rau củ được tươi, mà lại không làm gạo bị mốc. Để gửi tấm lòng của bà con ở Hải Lăng đến người dân TP.HCM”, anh Quốc bày tỏ.

“Chúng tôi sẽ chở 2 tấn rau, bí đỏ, bí đao tặng bà con khu cách ly ở quận 8, còn 2 tấn gạo thì chở qua khu chế xuất Tân Thuận, huyện Nhà Bè tặng công nhân ở đây”, Đại đức Thích Bảo Chí (chùa Pháp Tạng, quận 8) đến nhận những phần quà của bà con Quảng Trị cho biết.

Đạo diễn Điệp Văn khi nhận những phần quà là 2 tấn rau và 2 tấn gạo cũng cho biết "Tôi sẽ gửi tặng những phần quà này đến các thầy cô giáo tại khu vực phường 9, quận Tân Bình ảnh hưởng bởi dịch, các thầy cô cũng khó khăn cần sự hỗ trợ".

Xúc động khi nhận 33 tấn nông sản của bà con huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị tặng TP.HCM ảnh 2

Được các tình nguyện viên vận chuyển ra xe chở đến các điểm tặng

Chịu trách nhiệm điều phối những món quà từ huyện Hải Lăng tại TP.HCM, Đại đức Thích Đồng Nguyện cho biết, được sự chỉ đạo của Ban trị sự GHPGVN huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, Ban Từ thiện - xã hội Phật giáo huyện Hải Lăng đã vận động cơ sở tự viện, Phật tử góp sức; ngoài ra là những trao gửi từ người dân huyện Hải Lăng mỗi người có gì góp nấy để chung tay cùng bà con Sài Gòn vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

"Nhận những phần quà này tôi xúc động, vì từ xưa giờ bà con Sài Gòn thường đi cứu trợ miền Trung, mà bây giờ miền Trung cứu trợ ngược lại, thương quá chừng", Đại đức Đồng Nguyện bày tỏ.

Theo đó, những phần quà này sẽ được phân phối đến 12 điểm tại các quận, huyện, TP.Thủ Đức để gửi đến bà con tại các khu cách ly.

Xúc động khi nhận 33 tấn nông sản của bà con huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị tặng TP.HCM ảnh 3

Cẩn thận vận chuyển từng món quà

Xúc động khi nhận 33 tấn nông sản của bà con huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị tặng TP.HCM ảnh 4

Hướng về miền Nam thân yêu

Xúc động khi nhận 33 tấn nông sản của bà con huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị tặng TP.HCM ảnh 5

Có những bịch ớt bột, rau bắp cải, đậu.. mỗi thứ một ít nhưng ấm tình, xúc động

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày