1.000 Phật tử dự khóa tu an cuối năm tại chùa Bà Đa

GNO - Hôm qua, 3-2, chùa Bà Đa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” kỳ cuối cùng trong năm Giáp Ngọ.

Mặc dù bận rộn với những công việc của những ngày cuối năm, nhưng hơn 1.000 giới tử vẫn đến tham dự khóa tu.

_MG_4927.jpg


Phật tử chú tâm nghe pháp thoại tại khóa tu

Sau khi truyền giới cho các giới tử, ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng đã có thời pháp thoại ngắn với tất cả các giới tử, đồng thời tán dương tinh thần siêng năng tu tập của đạo hữu Phật tử.

Sau thời pháp thoại của ĐĐ.Thích Thông Đạo, ĐĐ.Thích Trí Huệ, giảng sư Ban Hoằng pháp GHPGVN, trú trì chùa Pháp Tạng (TP.Hồ Chí Minh) đã có bài thuyết giảng với đề tài “Chuẩn bị trước vô thường” cho toàn thể giới tử khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Bà Đa.

Thời khóa quá đường, trì tụng kinh chú đã khép lại ngày cuối cùng của khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Bà Đa trong niềm hỷ lạc của tất cả đạo hữu Phật tử.

Trước đó, ĐĐ.Thích Thông Đạo cũng đã tổ chức lễ quy y Tam bảo, truyền giới cho các Phật tử tại gia với hơn 200 đạo hữu Phật tử phát nguyện thọ trì Tam quy - Ngũ giới.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lâu đài cát

GNO - Lâu đài cát, một biểu tượng của sự vô thường, có thể tiết lộ cho chúng ta biết về bản chất tâm thức của chính mình.
Giáo sư Huỳnh Như Phương với Thượng tọa Thích Tâm Hải tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ trong một sinh hoạt văn hóa - Ảnh: Quảng Đạo

Lời cảm ơn gửi Báo Giác Ngộ

GNO - 26 năm trước, lần đầu đến viếng chùa Trúc Lâm ở ngoại ô Paris để thắp hương tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Châu, tôi ngạc nhiên thấy trên bàn khách của chùa có bày những số báo Giác Ngộ mới từ trong nước gửi sang. 

Thông tin hàng ngày