15 năm Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc

GN - Từ ngày 25 đến 27-5, Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc năm 2018 sẽ được diễn ra tại vương quốc Thái Lan.

Với chủ đề “Những đóng góp của Phật giáo cho sự phát triển của nhân loại”, đại lễ kỳ này sẽ kỷ niệm 15 năm dịp Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc trong một phiên họp đặc biệt đã thông qua nghị quyết công nhận ngày tam hợp Vesak là lễ hội văn hóa - tôn giáo của thế giới. Theo đó, Liên Hiệp Quốc sẽ cổ xúy tổ chức đại lễ hàng năm tại các quốc gia và tại trụ sở của Liên Hiệp Quốc ở các khu vực trên thế giới.

PGNN949 (1).jpeg

Một phiên họp của các bộ phận tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2018

Thông tin từ Ban tổ chức cho hay, dự kiến sẽ có khoảng trên 2.000 đại biểu bao gồm khách quốc tế đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng đại biểu trong nước sẽ tham dự sự kiện này tại 2 địa điểm: Trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (Wang Noi, Ayutthaya) và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Dịp này, Thủ tướng vương quốc Bhutan Lyonchen Dasho Tshering Tobgay sẽ được mời làm diễn giả chính nói về chủ đề của đại lễ cũng đồng thời là chủ đề của hội thảo Phật giáo quốc tế. Ngoài ra, còn có 21 bài thuyết trình của các đại biểu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tại 4 diễn đàn vệ tinh của hội thảo.

Gia Trúc (theo Vesak.org)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày