250 đại biểu sẽ dự Hội nghị Phật giáo Nam tông Khmer lần IV tại Kiên Giang

(GNO): Tin từ Văn phòng II Trung ương Giáo hội, 250 đại biểu sẽ dự Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần thứ IV được tổ chức tại TP. Rạch Giá - Kiên Giang vào hai ngày 14, 15-12 sắp tới.

Hội nghị do Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang tổ chức nhằm thực hiện Nghị quyết 313 ngày 31-8-2010 của Ban Thường trực HĐTS, Nghị quyết của Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần thứ III năm 2008 tại Bạc Liêu để tiếp tục thể hiện sự quan tâm của Nhà nước, của các cấp Giáo hội từ Trung ương đến các địa phương trong việc hỗ trợ hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer phát triển một cách đồng bộ, cả về chiều rộng lẫn chiều sâu trong ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

hoinghikhmer.gif
Chư tôn đức Phật giáo Nam tông Khmer các tỉnh - thành
dự Hội nghị chuyên đề lần III được tổ chức tại Bạc Liêu năm 2008
Ảnh: Bảo Thiên

Xuyên suốt Hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến cho việc thực hiện chủ trương của Nhà nước hỗ trợ một số hoạt động của Phật giáo Nam tông Khmer, việc thực hiện chương trình hoạt động của Phật giáo Nam tông Khmer trong lòng Giáo hội Phật giáo Việt Nam; sinh hoạt của Phật giáo Nam tông Khmer tại 14 tỉnh thành phía Nam v.v...

Kể từ năm 1981, các tổ chức, hệ phái trong ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp. Qua đó đã thể hiện một cách trọn vẹn truyền thống đoàn kết hòa hợp của 9 tổ chức, hệ phái Phật giáo trong cả nước, trong đó có Phật giáo Nam tông Khmer là thành viên sáng lập.

Với những thành quả đạt được của các cấp Giáo hội trong gần 30 năm qua, không thể không tính đến một khối lượng tu sĩ gần 10.000 người, và trên 2 triệu tín đồ Phật tử của Phật giáo Nam tông Khmer trong hệ thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thể hiện tính thống nhất về mặt tổ chức, lãnh đạo, hành động trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tính đoàn kết hòa hợp của dân tộc Việt Nam nói chung, Phật giáo Việt Nam nói riêng đã có từ hơn 2.000 năm nay trên đất nước Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày