300 khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè “Theo dấu chân Phật” tại thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng

Các khóa sinh thực tập tọa thiền
Các khóa sinh thực tập tọa thiền
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thiền viện Trúc lâm Hàm Rồng (Thanh Hóa) đã tổ chức khóa tu mùa hè "Theo dấu chân Phật" lần thứ 7 năm 2023 từ ngày 3 đến 5-6.

Đại đức Thích Trúc Thái Vinh, phó trụ trì thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng cho biết, nhà chùa mong muốn tạo ra một sân chơi an toàn, bổ ích và thực sự có ý nghĩa cho các em sau những ngày học tập đầy áp lực, căng thẳng.

Thượng tọa Thích Trúc Thông Tánh sách tấn các khóa sinh trong buổi khai mạc khóa tu ảnh 1

Thượng tọa Thích Trúc Thông Tánh sách tấn các khóa sinh trong buổi khai mạc khóa tu

Thượng tọa Thích Trúc Thông Tánh, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng nhấn mạnh đây là nơi các bạn trẻ được học phép tắc, lễ nghi, được học cách sống yêu thương, có trách nhiệm với bản thân và gia đình.

Được biết, khóa tu “Theo dấu chân Phật” lần thứ 7 năm 2023 có 300 khóa sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và một số tỉnh, thành trên cả nước có độ tuổi từ 8- 12 tuổi tham dự. Tại khóa tu, các em sẽ được chư tôn đức Tăng, Ni và các thầy cô giáo hướng dẫn lễ Phật, tụng kinh, tọa thiền, nghe pháp, tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể đan xen với các trò chơi dân gian phù hợp với lứa tuổi.

Đại đức Thích Trúc Thái Tường chia sẻ pháp thoại về "Cuộc đời Đức Phật" ảnh 2

Đại đức Thích Trúc Thái Tường chia sẻ pháp thoại về "Cuộc đời Đức Phật"

Theo dự kiến, mùa hè năm nay, thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng sẽ tổ chức 3 khóa tu với chủ đề “Theo dấu chân Phật” dành cho các lứa tuổi khác nhau, dự kiến có gần 1.000 bạn trẻ tham dự. Tất cả khóa tu mùa hè đều được tổ chức miễn phí. Các khóa sinh về tu học có thành tích xuất sắc, hoàn cảnh khó khăn, mồ côi được Ban Tổ chức tặng quà, động viên để các em có động lực tu học, vươn lên trong cuộc sống.

Đêm thắp nến tri ân trước khi bế mạc khóa tu ảnh 10
Đêm thắp nến tri ân trước khi bế mạc khóa tu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày