3.000 người cầu nguyện cho chuyến bay MH370

GNO - Sự ủng hộ của nhân loại là sức mạnh giúp mọi người vượt qua nhiều nghịch cảnh của cuộc sống, chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Malaysia - Hoà thượng Jit Heng cho biết.

Mô tả sự hỗ trợ này là lòng “đại ái” (tình yêu phổ quát), ngài nói, điều này cùng với khả năng ứng phó của một người sẽ tạo nên rất nhiều sự khác biệt.

1 vch.JPG

Hoà thượng Jit Heng đã an tâm cho hơn 3.000 người bằng những lời này tại một buổi lễ cầu nguyện đại chúng cho chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được tổ chức bởi Hội người Hoa Malaysia (MCA) tại Wisma ngày 6-4 (ảnh).

Khoảng 20 gia đình người Trung Quốc và 2 gia đình người Malaysia có người thân trên chuyến bay xấu số cũng đã có mặt tại buổi lễ cầu nguyện.

Chủ tịch MCA Liệu Trung Lai cho biết tất cả mọi người đều cầu mong mọi người trên chuyến bay MH370 trở về an toàn càng sớm càng tốt.

“Đồng thời, chúng tôi cũng đang làm bất cứ điều gì có thể để hỗ trợ và chăm sóc cho những người thân yêu của họ”, ông nói.

Ông Liệu cho biết sự hỗ trợ và giúp đỡ của mọi người và các quốc gia là vô cùng quan trọng trong thời gian khó khăn này.

“Mọi nỗ lực có thể đã được thực hiện để xác định vị trí chiếc máy bay kể từ khi nó biến mất 30 ngày trước, và 26 quốc gia đã tham gia lực lượng tìm kiếm”, ông nói.

Ông Liệu cho biết Quyền Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Datuk Seri Hishammuddin Hussein đã nhắc lại rằng nhiệm vụ tìm kiếm sẽ tiếp tục, dù không còn hy vọng.

Ông bày tỏ sự thông cảm với những khó khăn của các thành viên gia đình đang mỏi mòn trông chờ sự trở lại của người thân yêu của họ.

Đội cứu trợ khủng hoảng của MCA (CRSM), do phó chủ tịch đảng Datin Paduka Chew Mei Fun lãnh đạo, đã giúp đỡ các gia đình Trung Quốc ngay sau khi máy bay bị mất tích.

Đại sứ Trung Quốc tại Malaysia Huang Hui Kang cho biết ông rất cảm động bởi sự hỗ trợ của rất nhiều người Malaysia kể từ ngày 8-3.

Tổng thư ký MCA Datuk Seri Ong Ka Chuan cho biết “việc giữ lấy ngay cả một tia hy vọng là điều quan trọng vì phép lạ có thể xảy ra”. 

Buổi lễ cũng có sự hiện diện của ông Liệu, cấp phó của ông Datuk Dr Wee Ka Siong, Ong, các nhà lãnh đạo MCA khác và các lãnh đạo của các nhóm Phật giáo. Nghi lễ được chủ trì bởi Hoà thượng Jit Heng.

Văn Công Hưng (Theo The Star)

----------------------

* Xem thêm:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày