8 giờ sáng mai, 20-4 Âm lịch: Lễ tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại Việt Nam Quốc Tự

Chư tôn đức đảnh lễ, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại triển lãm ảnh tư liệu báo chí Phật giáo tại Báo Giác Ngộ
Chư tôn đức đảnh lễ, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại triển lãm ảnh tư liệu báo chí Phật giáo tại Báo Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kết hợp Hội đồng Trị sự GHPGVN sẽ tổ chức tưởng niệm 60 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân cùng chư Thánh tử đạo, tại Việt Nam Quốc Tự.

Nhằm tưởng niệm, tri ân công đức to lớn của Bồ-tát Thích Quảng Đức cùng chư Thánh tử đạo đã hy sinh cho đạo pháp trường tồn, tại Việt Nam Quốc Tự - trung tâm hành chánh, văn hóa, tâm linh của Phật giáo TP.HCM, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kết hợp Hội đồng Trị sự GHPGVN sẽ tổ chức trang nghiêm Đại lễ tưởng niệm 60 năm sự kiện tự thiêu của Ngài, vào lúc 8 giờ ngày 20-4 Âm lịch (7-5-2023).

Lễ tưởng niệm với sự tham dự của chư tôn đức giáo phẩm TƯGH, Giáo hội TP.HCM, lãnh đạo các cơ quan TP.HCM, Giáo hội TP.Thủ Đức, 21 quận huyện và Phật tử các đạo tràng.

Theo Thông tư số 069/TT.HĐTS của GHPGVN do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự ấn ký ngày 1-3-2023, nhằm tưởng nhớ đức hy sinh của Bồ-tát Thích Quảng Đức đã “góp phần bảo vệ Phật giáo Việt Nam được trường tồn, nước nhà độc lập, thống nhất”, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN quyết định trọng thể Đại lễ kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023), tại 4 địa điểm Hà Nội, TP.HCM, Khánh Hòa và Thừa Thiên Huế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày