8g30 sáng 8-12 ÂL: Hòa thượng Thích Trí Quảng thuyết giảng nhân kỷ niệm ngày Phật thành đạo

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin từ Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Hội đồng Chứng minh sẽ có pháp thoại nhân kỷ niệm ngày Đức Thế Tôn thành đạo, 8-12 ÂL, cũng là ngày kết thúc mùa tu gia hạnh năm nay.

Buổi giảng sẽ được truyền hình trực tuyến trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số của Báo Giác Ngộ (Fb/Báo Giác Ngộ, Giác Ngộ TV (YouTube), bắt đầu từ 8 giờ 30 phút sáng mùng 8-12 ÂL (10-1-2022).

Hiện nay có hàng chục kênh đăng các video thuyết pháp, một số cá nhân tạo các tài khoản mạng xã hội lấy đạo hiệu Hòa thượng Thích Trí Quảng hoặc chùa Huê Nghiêm, lấy cả thông báo của chùa về việc quy y, tự trả lời các câu hỏi của Phật tử liên quan tới chùa… sử dụng thông tin trên Báo Giác Ngộ đăng lại, đôi khi cắt bỏ nguồn tin, đặt tiêu đề mới nhằm “câu view”, khiến nhiều người ngộ nhận đây là các kênh thuộc sự quản lý của chùa Huê Nghiêm, trực tiếp là Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Được biết trước đây, các vị phụ trách thông tin của chùa Huê Nghiêm đã liên lạc với các cá nhân, khuyến khích đăng tải các video thuyết giảng vì lợi lạc chung, tuy nhiên kèm theo yêu cầu không được tự ý đổi tiêu đề, không cắt xén các thông tin đầu và cuối băng, không chèn chữ lên khung hình…; một số người có thiện chí đã tiếp thu, nhưng một vài cá nhân vẫn chưa có sự điều chỉnh phù hợp.

Trao đổi với các vị có trách nhiệm ở chùa Huê Nghiêm, được biết từ nhiều năm nay, chùa chỉ có website Đạo tràng Pháp Hoa chùa Huê Nghiêm (tên miền: chuahuenghiem.net). Bên cạnh đó, 2 kênh YouTube chính thức được ủy quyền đăng tải các video thuyết giảng của Hòa thượng Thích Trí Quảng là CHUA HUE NGHIEM 2GIÁC NGỘ TV, còn lại tất cả các website, kênh YouTube, Fanpage, Facebook và các tài khoản liên quan tới chùa Huê Nghiêm, Hòa thượng Thích Trí Quảng đều do một số người tự ý tạo ra nhằm các mục đích cá nhân khác nhau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

GNO - Chùa Long Hoa (Q.8) phối hợp UBND, Uỷ ban MTTQVN Q.8, các mạnh thường quân tổ chức trao 300 phần quà đến các hộ đồng bào dân tộc, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 vào ngày 16-4.

Thông tin hàng ngày