Ấn Độ: Chư Tăng Ni đang cầu mưa ở Bihar

Ấn Độ: Chư Tăng Ni đang cầu mưa ở Bihar
(Patna, Ấn Độ): Hàng trăm Tăng Ni ở bang Bihar đã và đang cử hành các nghi thức cầu nguyện đặc biệt tại Đại tháp Bồ đề Đạo tràng ở Bodh Gaya để cầu trời mưa và cầu chấm dứt tình trạng khô hạn đang hoành hành trong tiểu bang.

Thầy P. Sivali, ủy viên thường trực trung ương Hội Bồ đề Đạo tràng Ấn Độ ở Bodh Gaya nói với hãng thông tấn IANS rằng: “Chúng tôi bắt đầu cử hành các nghi thức cầu nguyện đặc biệt tại Đại tháp Bồ đề Đạo tràng ở Bodh Gaya để cầu trời khấn Phật ban phúc giáng mưa. Các khóa lễ của chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục cho đến ngày 12/8.”  

Thầy P. Sivali cho biết chư tôn đức Tăng Ni đã và đang cử hành các khóa lễ cầu nguyện đặc biệt dưới cội cây Bồ đề linh thiêng tại Đại tháp Bồ đề Đạo tràng. Chư tôn đức Tăng Ni sẽ cầu nguyện trong 7 ngày dưới cội cây Bồ đề này. Thầy nói chư tôn đức Tăng Ni đến từ hàng chục các tự viện ở Bodh Gaya và một số Tăng Ni khác đến từ các quốc gia cũng đang tham gia các khóa lễ cầu nguyện.

 

Trước đó, các giáo sỹ Hồi giáo và Ấn giáo đã tiến hành cầu mưa tại một vài địa phương trong tiểu bang. Thiếu mưa là một mối lo của hàng triệu nông dân ở Bihar vì việc cầy cấy gieo trồng sẽ gặp phải chướng duyên. Cho đến mùa gió mùa này, bang Bihar đã ghi nhận thiếu hụt 43% lượng mưa.

 

Chính quyền tiểu bang Bihar thừa nhận rằng tình trạng khô hạn đang hoành hành 32 trong số 38 quận/huyện ở Bihar . Một đội xử lý khủng hoảng đứng đầu bởi Bộ trưởng Anup Mukharjee đã được thành lập để tham mưu phương sách xử trí tình hình.

 

Hôm Chủ nhật, Thủ hiến Nitish Kumar đã triệu tập một hội nghị tất cả các đảng phái tại thủ phủ Patna để lên kế hoạch cứu giúp nông dân và kiểm tra mức thiệt hại mùa màng. Trước đó, hôm thư Tư, ông cũng đã tổ chức hội nghị cấp cao để xem xét tình hình.

 

Chính quyền bang Bihar đang cân nhắc tuyên bố ít nhất có 12 quận/huyện bị khô hạn. Chính quyền sẽ công bố các quận/huyện bị khô hạn vào ngày 9 hoặc 10/8 sau khi các bộ trưởng đệ trình các báo cáo phương thức hành động của họ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày