Ấn Độ: Đức Dalai Lama khánh thành trường học cho học sinh nghèo khó

Đức Dalai Lama, các thành viên của trường Jamyang và các em học sinh
Đức Dalai Lama, các thành viên của trường Jamyang và các em học sinh

(GNO): Ngày 14 tháng 8 năm 2009, nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo Tây Tạng đức Dalai Lama đã chính thức khánh thành một ngôi trường mới cho các em đang ở trong các khu vực vùng sâu, vùng xa của huyện Zanskar, Kargil và thung lũng Nubra thuộc địa phận Ladakh.

Kinh phí xây dựng ngôi trường mới này do tổ chức từ thiện của đức Dalai Lama tài trợ. Việc điều hành, quản lý xây dựng do Trung tâm Phật giáo Nalanda Dharma thực hiện.

Trường được đặt tên là Jamyang, ban tổ chức sẽ đưa chương trình  giáo dục Phật giáo Tây Tạng và các môn khoa học tự nhiên vào để hướng dẫn, giáo dục cho các em.

Tshering Sonam, thư ký của trường cho biết: “Các em ở đây bị mất căn bản rất lớn... Vì thế, sau khi khánh thành xong, chúng tôi phải có cuộc thi khảo sát để sắp xếp các em vào lớp học phù hợp. Khóa học đầu tiên đa phần là các em đến từ bộ lạc Drokpa ở vùng Da-Hanu, Ladakh.”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày