Ấn Độ: Khánh thành Viện Nghiên cứu Phật giáo Dorzong

Giác Ngộ - Sáng 12-9, nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo Tây Tạng, Đức Dalai Lama đã chính thức chủ trì buổi lễ khánh thành Viện Nghiên cứu Phật giáo Dorzong ở Gopalpur, quận Palampur, Ấn Độ và chú nguyện ngôi chánh điện cũng như nhiều bảo tháp dưới dãy núi Dhauladhar. 

Ngoài Đức Dalai Lama ra, Đức Lama Karmapa thứ XVII, ông Samdong Rinpoche - một viên chức cao cấp chính quyền Khu tự trị Tây Tạng, chư Tăng  ở Tashi Jong và đông đảo Phật tử nhiều nơi về tham dự.

ando 1.jpg

Chánh điện của tu viện

ando .jpg

Tăng, Ni và Phật tử tham dự lễ đặt đá

ando 3.jpg

Sau phần nghi thức, Đức Dalai Lama đã thuyết giảng cho hàng Phật tử về cách rèn luyện tâm và khuyến tấn họ luôn nỗ lực tu học. Ngài hy vọng viện nghiên cứu này sẽ đáp ứng phương tiện nghiên cứu Phật giáo cho giới học giả đang định cư ở những khu vực biên giới như Himachal Pradesh, Jammu và Kashmir cũng như các quốc gia khác đến để học giáo pháp. Đây cũng là cơ sở đặc biệt để truyền bá thông điệp hòa bình của Đức Phật. Ngài nói: “Trước kia, sinh viên ở Himachal Pradesh đã từng đến Tây Tạng để học chương trình Phật học cao hơn nhưng nay các tu viện ở đó bị đóng cửa nên viện nghiên cứu này phải thành lập và sẽ giữ vai trò quan trọng trong cộng đồng chúng ta”.

image007.jpg

Toàn cảnh tu viện

ando 5.jpg

Khu Tăng xá

Theo P. Atisha, thư ký của Sở Thông tin và Quan hệ quốc tế, lễ khánh thành này là cơ hội rất đặc biệt vì đây là sự nỗ lực hết mình của chư Tăng và Phật tử tại tu viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày