Ấn Độ: Tăng Ni du học sinh Việt Nam tổ chức Vu lan PL 2554 - 2010 tại Pune

(GNO): Sáng 24-8 (15-7 ÂL), hòa chung với niềm vui hiếu hạnh trong ngày Đại lễ Vu lan của hàng triệu người con Phật nơi quê nhà, tại chùa Buddha Vihara, Trường Đại học Pune, toàn thể chư Tăng Ni cùng sinh viên hiện đang du học tại Pune, Ấn Độ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2554 -2010.

Buổi lễ có sự tham dự của Đại đức Suddhasan, trụ trì chùa Buddha Vihara, toàn thể chư Tăng Ni và đông đủ các bạn sinh viên Việt Nam . Ngoài ra còn có một số sinh viên các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Miến Điện hiện đang học tập tại các trường đại học và cao đẳng thuộc thành phố Pune, Ấn Độ cũng đến tham dự.

Chương trình buổi lễ Vu lan và cài hoa hồng diễn ra vào lúc 10 giờ sáng cùng ngày. Mở đầu là khóa lễ tụng kinh Vu Lan- Báo Hiếu. Tiếp theo là phần chia sẻ của Đại đức Thích Đức Châu về nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Vu lan cũng như sự tích bông hồng cài áo. Kế đến là lễ cài bông hồng cho tất cả quý Tăng Ni và các bạn sinh viên tham dự. Cuối cùng là phần tác bạch cúng dường chư Tăng Ni và tặng thiệp chúc khánh tuế chư Đại đức Tăng Ni thêm tuổi hạ của đại diện sinh viên.

ando 1.jpg

Đại đức Suddhasan niệm hương

ando 2.jpg
ando 3.jpg
ando 4.jpg
ando 5.jpg

Đại đức Thích Đức Châu nói về ý nghĩa Vu lan

ando 6.jpg

ando 7.jpg

ando 8.jpg

Chụp ảnh lưu niệm

ando 9.jpg

Buffet chay sau buổi lễ

ando 10 .jpg

Tặng quà cho người nghèo

ando 11.jpg

Cúng thí thực cô hồn

Nhân dịp Đại lễ Vu Lan năm nay, trang nhà Capcodoc.net đã tặng 50 phần quà hiếu đạo đến những người dân nghèo trong vùng. Buổi chiều cùng ngày là lễ cúng thí thực cô hồn và hoàn mãn. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí ấm cúng và chan hòa tình đạo vị của những người con xa xứ luôn hướng về quê nhà, về các bậc sanh thành trong niềm biết ơn vô hạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày