Ấn Độ: Trên 2000 bạn trẻ háo hức tham dự lớp nhập môn Phật pháp

Ấn Độ: Trên 2000 bạn trẻ háo hức tham dự lớp nhập môn Phật pháp
(Dharamsala, Ấn Độ):  Khoảng 2200 bạn trẻ Tây Tạng đến từ Ấn Độ và 4 quốc gia khác đã háo hức tham dự lớp giáo lý Phật giáo Tây Tạng cơ bản do Đức Dalai Lama giảng dạy tại Trường làng Trẻ mồ côi Tây Tạng (UTCV) ở thành phố Dharamsala trong 2 ngày (1-2/6).

Lớp học nhằm mục đích thúc đẩy giới trẻ Tây Tạng học hỏi và tìm hiểu Phật pháp cơ bản sâu hơn, được tổ chức bởi Ủy ban Nhập môn Phật pháp Dharamsala (BICD). Đây là lần thứ tư lớp học này được tổ chức kể từ lớp học đầu tiên năm 2007.  

Việc giảng dạy này - chủ yếu dành riêng cho giới trẻ Tây Tạng – được mở ra cho mọi thành phần thanh niên Tây Tạng sống ở bất cứ nơi đâu trên cơ sở đăng ký trước. BCID là một ủy ban tình nguyện, được thành lập để giúp giới trẻ Tây Tạng làm quen với Phật pháp thông qua việc tổ chức các lớp nhập môn Phật pháp.

“Trong số 2200 bạn trẻ tham dự kỳ này, 600 bạn là sinh viên đến từ 40 trường đại học, cao đẳng ở 32 địa phương trên khắp Ấn Độ. Số khác là học sinh các trường trung học Tây Tạng. Một số ít là tình nguyện viên, sinh viên các nước: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mexico. Lớp học cả ngày. Buổi sáng, Đức Dalai Lama giảng dạy trong hai tiếng rưỡi từ 9 đến 11:30. Buổi chiều, các bạn trẻ giao lưu với các nhà nghiên cứu Phật giáo Tây Tạng bằng phương thức vấn-đáp,” ông Dawa Tsering, cựu viên chức phúc lợi Tây Tạng ở Dharamsala, hiện là chủ tịch BCID cho biết.

Theo ông Tsering, Ủy ban Nhập môn Phật pháp Dharamsala được thành lập phù hợp với mối quan tâm của Đức Dalai Lama về giới trẻ Tây Tạng hiện đang từ từ lạnh nhạt với các giá trị văn hóa Phật giáo Tây Tạng. Ông hy vọng sáng kiến này giúp giới trẻ Tây Tạng gìn giữ nguyên vẹn giá trị văn hóa – tâm linh Tây Tạng. Ủy ban cũng tổ chức các lớp nhập môn Phật pháp hàng tuần vào các ngày Chủ Nhật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày