[Ảnh] Cảnh quê đón Tết ở chùa Phổ Quang giữa lòng TP.HCM

Không gian đón mừng Xuân Ất Tỵ vào chiều 28 Tết tại chùa Phổ Quang
Không gian đón mừng Xuân Ất Tỵ vào chiều 28 Tết tại chùa Phổ Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa vào không khí hân hoan đón mừng năm mới Ất Tỵ, chư Tăng chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã trang hoàng hoa tươi, các tiểu cảnh đón xuân. Đây là nơi để Phật tử, người dân khắp nơi trở về chiêm bái, cầu nguyện bình an, du xuân trong những ngày đầu năm mới.

Chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM) cùng với Việt Nam Quốc Tự (Q.10) và chùa Thanh Tâm (H.Bình Chánh) là những cơ sở chung của GHPGVN TP.HCM, do Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trực tiếp quản lý.

Chùa Phổ Quang trang hoàng không gian vui tươi đón mừng Xuân Ất Tỵ

Chùa Phổ Quang trang hoàng không gian vui tươi đón mừng Xuân Ất Tỵ

Tại cả ngôi tự viện này được điều hành theo cơ chế đặc thù, không bổ nhiệm trụ trì mà thành lập Ban Quản trị theo nhiệm kỳ của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Trị sự đồng thời là Trưởng ban Quản trị.

Tại đây, chư Tăng, Phật tử đã trang hoàng hoa tươi, thiết trí các tiểu cảnh mang đậm nét truyền thống văn hóa của dân tộc để đón Phật tử, người dân TP.HCM và các vùng lân cận trở về chiêm bái, cầu nguyện bình an, du xuân trong những ngày năm mới Ất Tỵ.

Hình ảnh chùa Phổ Quang trang hoàng đón mừng Xuân Ất Tỵ, vào chiều 28 Tết:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải chia sẻ cùng chư Tăng Ni hành giả an cư liên phường Vũng Tàu, Tam Thắng, Phước Thắng, Rạch Dừa (TP.HCM) tại trường hạ chùa Liên Trì - Ảnh: Tịnh Mạnh

Thượng tọa Thích Tâm Hải: Xây dựng Tăng đoàn vững mạnh từ chất liệu tu học của mỗi thành viên Tăng Ni

GNO - Sự tồn tại của Tăng đoàn không phải là bất biến, sự vững mạnh của Tăng đoàn không chỉ thể hiện ở số lượng, mà được thành tựu từ chất lượng tu tập của từng Tăng Ni. Trong buổi chia sẻ tại trường hạ Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Tâm Hải đã truyền tải thông điệp này đến đại chúng, vào sáng nay 9-7.
Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.

Thông tin hàng ngày