[ẢNH] Đại giới đàn Phổ Tuệ Phật lịch 2566 (năm 2022) tại chùa Hồng An

Ban Tổ chức Đại giới đàn cung an chức sự
Ban Tổ chức Đại giới đàn cung an chức sự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại giới đàn Phổ Tuệ (năm 2022) diễn ra tại chùa Hồng An, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Theo đó, Đại giới đàn Phổ Tuệ được tổ chức trong các ngày 19, 20, 21-10-2022 (nhằm ngày 24, 25, 26-9-Nhâm Dần). Các Nghiệp sư, Giới tử lễ cầu chính pháp từ chư tôn đức giới sư hai hội đồng Tăng, Ni; Ban Tổ chức Đại giới đàn thực hiện nghi thức cung an chức sự.

Trước đó, Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh khai đạo cho các Giới tử Đại giới đàn Phổ Tuệ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày