[ẢNH] Đắk Lắk: Diễu hành xe hoa kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567

Đoàn xe hoa diễu hành trên các tuyến phố chính của TP.Buôn Ma Thuột
Đoàn xe hoa diễu hành trên các tuyến phố chính của TP.Buôn Ma Thuột
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 14-4-Quý Mão (1-6-2023), diễu hành xe hoa kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 buổi thứ 2 được tiếp tục diễn ra trên các tuyến phố chính của TP.Buôn Ma Thuột.
Rực rỡ đoàn xe diễu hành tạo nét vui tươi mùa Khánh đản Đức Thế Tôn ảnh 1

Rực rỡ đoàn xe diễu hành tạo nét vui tươi mùa Khánh đản Đức Thế Tôn

Đoàn diễu hành xe hoa có 24 xe, trong đó có 9 xe hoa đến từ các tự viện: Khải Đoan, tịnh xá Ngọc Quang, tịnh xá Ngọc Thành, A Dục, Thọ Thành, Phổ Đà, Hải Triều Âm, Phước Hòa, Lộc Uyển và 15 xe hoa do Giáo hội Thành phố đảm trách.

Đoàn diễu hành gồm xe hội mô tô Đắk Lắk, xe hoa tiêu, tiếp đến xe Ban Tổ chức, xe rước chư tôn đức, xe đoàn lân sư rồng của Gia đình Phật tử Khải Đoan và xe máy Phật tử tháp tùng.

Thời gian tập trung là 17 giờ, xuất phát vào 18 giờ. Theo lộ trình đã được cơ quan chức năng cho phép, trong buổi diễu hành lần thứ 2 lộ trình bắt đầu từ chùa Khải Đoan - Phan Bội Châu - Mai Xuân Thưởng - Y Ngông - Lê Duẫn - Võ Văn Kiệt - ngã tư Duy Hoà - Võ Văn Kiệt - Lê Duẫn - Đinh Tiên Hoàng - Nguyễn Tất Thành - Trần Hưng Đạo - Phan Chu Trinh - Nguyễn Công Trứ - Lê Hồng Phong - Trần Phú - Nguyễn Tri Phương - Phan Bội Châu - chùa Khải Đoan.

Người dân, Phật tử đón đoàn diễu hành qua các tuyến đường chính của Thành phố ảnh 2

Người dân, Phật tử đón đoàn diễu hành qua các tuyến đường chính của Thành phố

Khi diễu hành qua các tuyến đường chính của Thành phố, đoàn diễu hành đã thu hút một số lượng lớn người dân quan tâm đón xem, nhất là các em thiếu niên nhi đồng. Không khí nơi đoàn xe đi qua vô cùng hân hoan, hạnh phúc... Những chiếc xe hoa rực rỡ ánh đèn, sắc cờ Phật giáo, tôn tượng Đản sanh, thanh âm nhạc thiền, các hình ảnh minh họa về cuộc đời Đức Phật, các biểu tượng chủ đề Đức Phật Đản sanh, Chuyển pháp luân... đã tạo ấn tượng đặc biệt, có ý nghĩa giới thiệu hình ảnh của Đức Phật cùng với giáo lý cao quý của Ngài đến với đông đảo mọi tầng lớp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày