Anh: Đông đảo Phật tử trẻ người Việt dự Lễ Phật đản PL.2554

Ngày 16-5 (mùng 3-4 ÂL), đông đảo Phật tử trẻ người Việt và cộng đồng người Việt tại Anh đã thành kính tham dự Đại lễ Phật đản tại chùa Từ Đàm. Chủ trì buổi lễ là Hòa thượng Thích Minh Tâm - viện chủ chùa Khánh Anh tại Pháp và Đại đức Thích Tâm Hiền - trụ trì chùa Từ Đàm - Anh quốc.

Anh: Đông đảo Phật tử trẻ người Việt dự Lễ Phật đản PL.2554 ảnh 1

Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản 


Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Các Phật tử được nghe Thượng tọa Thích Phước Huệ, viện chủ chùa Từ Đàm đọc lễ cầu siêu ơn bề trên sinh thành và thuyết trình Phật Pháp, tiếp đó cùng nhau thưởng thức ẩm thực và các chương trình văn nghệ do bà con thực hiện.

Thượng tọa Thích Phước Huệ kêu gọi bà con Phật tử đoàn kết, yêu thương, nỗ lực vượt khó, cùng xây dựng cuộc sống, tôn trọng luật pháp nước sở tại và hướng về quê hương, đất nước.

Chùa Từ Đàm cách London gần 200km về phía Bắc tại thành phố lớn thứ hai nước Anh Birmingham. Chùa được thành lập do tâm huyết của Thượng tọa Thích Phước Huệ và sự đóng góp công sức của đông đảo Phật tử tại Birmingham. Từ lâu chùa đã trở thành chốn tâm linh, nơi sinh hoạt văn hoá của bà con người Việt và là nơi quảng bá hình ảnh Việt Nam cho người dân bản xứ. Chùa cũng là nơi tập hợp bà con cùng đoàn kết hướng về quê hương đất nước. Hàng năm, bà con Phật tử tại đây ngoài việc đóng góp xây dựng chùa còn quyên góp được hàng chục ngàn bảng giúp đỡ những gia đình nghèo khó, người tàn tật, nhiễm chất độc da cam trong nước. 

Trong chuyến về nước 10/3 vừa qua, Thượng tọa Thích Phước Huệ cùng đoàn Phật tử cũng mang gần 50 ngàn bảng về giúp đỡ bà con các tỉnh miền Tây Nam Bộ và các tỉnh vùng sâu vùng xa sát biên giới Campuchia. Đoàn đã trao tổng cộng hơn 30.000 phần quà cho bà con, ngoài ra còn ủng hộ xây cầu giúp bà con đi lại thuận tiện và an toàn. Tại TP.HCM, đoàn đã đến thăm và tặng Bệnh viện Tâm thần 2.400 phần quà. Ủng hộ toàn bộ 100 ca mổ mắt miễn phí và 5 xe lăn cho người tàn tật, và nhiều phần quà cho người già…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày