Anh Nguyễn Minh Triết, Giám đốc Công ty Kịch Bản Việt: “Mong Báo Giác Ngộ phát huy tốt các thế mạnh”

Anh Nguyễn Minh Triết, Giám đốc Công ty Kịch Bản Việt
Anh Nguyễn Minh Triết, Giám đốc Công ty Kịch Bản Việt
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bên cạnh kỳ vọng Báo Giác Ngộ sẽ phát huy tốt hơn các thế mạnh, anh Nguyễn Minh Triết, Giám đốc Công ty Truyền thông Kịch Bản Việt còn mong muốn tờ báo sẽ là điểm tựa tinh thần, tâm linh cho độc giả. 

Dòng chảy truyền thông ngày nay chưa bao giờ mạnh mẽ với nhiều kênh thông tin và phương thức tiếp cận đến như thế. Trong đó, truyền thông về tâm linh trở thành một nhánh nội dung tuy chưa đột phá nhưng vẫn đang bền bỉ, từng ngày thấm vào lòng công chúng giúp họ nhận thức và thay đổi hành vi.

Sức mạnh của truyền thông mới đã khiến cho mảng truyền thông tâm linh được khuếch đại theo hướng cá nhân hóa chứ không còn quá tập trung vào một cơ quan, đơn vị báo chí truyền thông nào. Đó là thách thức lớn mà Báo Giác Ngộ đang đối mặt, dẫu biết tòa soạn báo chưa và không bao giờ xác định phải cạnh tranh với ai mà chú trọng làm tốt hơn mỗi ngày để phụng sự bạn đọc, cộng đồng và người có niềm tin Phật giáo…

Thế nhưng, giữa những luồng thông tin sai lệch, suy diễn theo hướng cá nhân, áp đặt quan điểm lệch chuẩn… xuất hiện ngày càng nhiều, Báo Giác Ngộ không thể đứng ngoài công việc chung: làm trong sạch dòng chảy truyền thông tâm linh, chỉ ra con đường sáng trong việc tiếp nhận thông tin của đại chúng.

Thế mạnh của Báo Giác Ngộ là những nội dung chuyên sâu nhưng giản dị đời thường; đi sâu vào từng ngóc ngách của đời sống tâm linh người Việt nên có thể tạo sức mạnh hiệu triệu được lòng tin, tâm hướng đạo của đọc giả. Bao năm qua đã thế, nay với việc tiếp cận công nghệ, mạnh dạn áp dụng các phương thức truyền thông mới như hình thức online, truyền hình, mạng xã hội… sẽ giúp cho Báo Giác Ngộ càng trở thành một kênh thông tin uy tín và tin cậy, nơi công chúng có thể tìm thấy những thông tin “vừa mềm vừa mạnh, vừa lắng vừa sâu” để chữa lành những vết rạn tinh thần gây ra từ các thông tin sai, giả, suy diễn và không đúng sự thật.

Sức mạnh của một tờ báo không phải chỉ ở số lượng phát hành, lượt xem, tương tác mà ở giá trị thông tin, giá trị tinh thần tờ báo mang lại cho độc giả. Kỳ vọng lớn nhất của cá nhân tôi, bất cứ khi nào độc giả chưa cảm thấy yên lòng, còn xao động và tâm rối bời bởi những lao xao bên ngoài xã hội thì sẽ lần giở một trang báo Giác Ngộ hoặc mở điện thoại lướt trang online của báo. Những khi như thế, có thể lòng nhẹ hơn rất nhiều. Đó là giá trị lớn nhất của tờ báo trong dòng chảy xã hội.

Mừng Báo Giác Ngộ bước sang tuổi mới, mong báo sẽ phát huy tốt hơn các thế mạnh và là điểm tựa tinh thần, tâm linh cho độc giả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày