Australia: Đạo tặc tấn công sư, cướp tài sản nhà chùa

Bọn đạo tặc phá hủy một cánh cửa phòng khi chúng tấn công chùa rạng sáng mồng 4 Tết Canh Dần.
Bọn đạo tặc phá hủy một cánh cửa phòng khi chúng tấn công chùa rạng sáng mồng 4 Tết Canh Dần.
Adelaide, Nam Úc: Cảnh sát Nam Úc cho hay, nửa đêm mồng 3 Tết Canh Dần, 8 tên đạo tặc đã đột nhập vào một ngôi chùa ở ngoại ô phía bắc thành phố Adelaide, Nam Úc, tấn công các nhà sư, và cướp tài sản nhà chùa.

Một nữ phát ngôn nhân của cảnh sát cho biết, khoảng 2 giờ sáng thứ tư 17-2, 8 tên đạo tặc đi trên 2 chiếc xe đã đến một tu viện tọa lạc trên đường Symes, thành phố Waterloo Corner, phá cánh cửa lối đi vào một trong các phòng của chùa, hành hung 2 vị sư, cướp đi một vali lớn màu đen, bên trong có tiền, hộ chiếu, một pho tượng Phật và kinh sách. Hai vị sư bị thương nhẹ trên mặt đã được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Lyell McEwin.

 

Cảnh sát nghi ngờ 8 tên đạo tặc này là những thanh niên người Caucasus , tuổi đời từ 17 đến 25. Cảnh sát đề nghị ai biết những thông tin liên quan tới vụ cướp chùa này, báo ngay cho cảnh sát Phòng chống Tội phạm Ngân hàng Nam Úc (BankSA Crime Stoppers), qua số điện thoại 1800 333 000.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày