Australia: Hội Từ Tế chung tay chống dịch Covid-19

GNO - Trước tình trạng thiếu hụt vật dụng y tế bảo hộ trong mùa dịch Covid-19 tại thành phố Melbourne (bang Victoria, Australia), tổ chức Từ thiện xã hội Phật giáo Từ Tế - chi nhánh tại nước Úc đã có sự hỗ trợ kịp thời đến nhân viên y tế tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Tu Te - Uc-1.png

Các tình nguyện viên Hội Từ Tế (Úc) tặng vật dụng bảo hộ đến các bệnh viện - Ảnh: nine.com.au

Từ đầu tháng 4, Hội Từ Tế tại Úc đã cung cấp hơn 41.000 chiếc khẩu trang y tế, 1.300 bộ trang phục bảo hộ, 400 tấm che mặt phòng chống dịch đến 7 bệnh viện và 8 cơ sở chăm sóc người cao tuổi tại thành phố Melbourne.

Ghi nhận vào giữa tháng 8, nước Úc có hơn 22.740 người nhiễm Covid-19, 375 người tử vong và hơn 13.000 người được điều trị khỏi bệnh. Đa số trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận tại bang Victoria, với hơn 16.200 ca bệnh và 289 người tử vong vì SARS-CoV-2.

Trên trang tin điện tử Today, tình nguyện viên Hội Từ Tế Wayne Cockerall chia sẻ, các nhân viên y tế đã vô cùng xúc động khi nhận được các vật dụng bảo hộ y tế từ hội vì tình trạng thiếu hụt thường xuyên xảy ra. Các bác sĩ cho biết các bệnh viện tại đây cũng đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài vì sự hỗ trợ của Chính phủ không đáp ứng được nhu cầu thực tế.

Tổ chức Từ thiện xã hội Phật giáo Từ Tế có chi nhánh khắp nơi trên thế giới, chú trọng việc “biến lòng từ bi thành hành động cụ thể” với mạng lưới hỗ trợ lên đến 10 triệu người và 432 văn phòng ở 51 quốc gia. Riêng Hội Từ Tế Úc có 6 văn phòng, thường xuyên triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, chăm sóc y tế, giáo dục và phát triển môi trường bền vững.

Trong thời gian Covid-19 hoành hành tại Úc, Hội Từ Tế tại đây đã liên tục cung cấp vật dụng bảo hộ, từ sự ủng hộ của mạnh thường quân toàn cầu của hội và cộng đồng. “Nhân viên y tế vẫn đang rất cần các vật dụng này và chúng tôi nỗ lực để nắm bắt nhu cầu, tìm nguồn cung và phân phối đến họ” - chia sẻ của tình nguyện viên Mei Cockerall với tờ Today.

Đồng thời, để ứng phó với ảnh hưởng của dịch, Hội Từ Tế Úc đã thành lập quỹ cứu trợ khẩn cấp, hỗ trợ tài chính cho những cá nhân và hộ gia đình không nhận được hỗ trợ của Chính phủ. Hội đã thông báo gia hạn thời gian nộp hồ sơ hỗ trợ đến cuối tháng 10.

Hội Từ Tế được thành lập và hoạt động trên nền tảng lan tỏa Phật pháp, người Phật tử nhập thế giúp đời với thông điệp “Tất cả mọi người đều có thể thực hành lòng từ bi rộng lớn như Đức Phật. Lòng từ bi thực sự không chỉ thuần túy là sự cảm thông trước khổ đau của tha nhân; tâm từ còn được biểu hiện trong việc xoa dịu khổ đau của người khác bằng hành động cụ thể, thiết thực” - theo sứ mệnh hoạt động của hội.

Đức Hòa

(theo The Buddhist Door, nine.com.au)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày