Australia: Triển lãm tranh Phật giáo Tây Tạng

(GNO): Ngày 01-6, tại thành phố Darwin, Australia đã chính thức khai mạc cuộc triển lãm tranh Phật giáo Tây Tạng với sự hiện diện của Đại sứ Trung Quốc ở Australia, ông Zhang Junsai.

Tại buổi lễ khai mạc, Đại sứ Zhang nói: “Tôi rất vui khi đến dự lễ khai mạc cho cuộc triển lãm này. Trước đó, các nghệ phẩm này đã từng được triển lãm tại thành phố Canberra Adelaide ở Nam Australia. Cộng đồng người Australia cũng như người phương Tây rất quan tâm đến tranh ảnh, nghệ thuật Phật giáo Tây Tạng, nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà họ chưa hiểu được hết lịch sử và tính chất của chúng một cách tường tận. Tôi hi vọng cuộc triển lãm này sẽ mang lại một màu sắc nghệ thuật tươi đẹp từ một nơi xa xôi, hẻo lánh đến với cộng đồng Úc châu.”

Uc.jpg

Đại sứ Trung Quốc đang giới thiệu tranh cho một du khách

Kon Vatskalis, Bộ trưởng Bộ Thủy sản thuộc Hạt Northern nói: “Tôi thật sự rất yêu thích những bức tranh tuyệt tác này và những đổi thay của Tây Tạng từ các thập niên qua đã thu hút tôi rất mạnh. Cuộc triển lãm này sẽ giúp mọi người hiểu thêm về Tây Tạng và đó cũng là động cơ thúc đẩy để người Úc đến Tây Tạng và Trung Quốc để chiêm bái, tham quan.”

Uc 2.jpg
Người Hoa ở Úc tham quan cuộc triển lãm

Cuộc triển lãm có hơn 80 tranh ảnh các loại được triển lãm tại phòng trưng bày Chinese Society ở Darwin . Henry Yah, thành viên của ban tổ chức nói với hãng tấn Tân Hoa rằng cuộc triển lãm này sẽ kéo dài 2 tuần lễ, và sẽ cho cư dân địa phương trở về với lịch sử trong quá khư và  cuộc sống hiện tại của Tây Tạng. Đa phần những người Hoa đang định cư ở đây không biết gì nhiều về Tây Tạng, vì thế cuộc triển lãm này rất quan trọng vì nó giúp cho họ biết thêm về lịch sử quê hương xứ sở của họ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày