Bà con Việt kiều tại Bangkok (Thái Lan) đón lễ Vu Lan

Ngày 22-8, chuẩn bị bước vào rằm tháng 7, với tất cả tấm lòng thành kính, bà con Việt kiều tại Bangkok long trọng tổ chức Lễ Vu lan, ngày của những người Mẹ tại chùa Khánh Vân, một trong 7 chùa Việt Nam tại Bangkok.

Lễ Vu lan năm nay do Hội Văn hóa Thái - Việt, Trung tâm Ngôn ngữ và Tri thức Việt và nhóm chư Tăng du học Việt Nam tại Thái Lan phối hợp tổ chức. Tham dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam Ngô Đức Thắng; Hòa thượng trụ trì 2 chùa Việt Nam Khánh Vân, Cảnh Phước; Chủ tịch Hội Thái - Việt Lae Dilokvidhiyarat cùng hàng trăm bà con bà con Việt kiều Bangkok, sinh viên Việt Nam và cán bộ Đại sứ quán đang học tập, công tác tại Thái Lan.

Bà con Việt kiều tại Bangkok (Thái Lan) đón lễ Vu Lan ảnh 1

Đại sứ Ngô Đức Thắng tham dự buổi lễ

Sau phần giới thiệu và chào hỏi thân mật, buổi lễ bắt đầu thật trang trọng khi mọi người cùng nhau tụng kinh Vu Lan, bài kinh cả nhà Phật dành cho những người Mẹ của mọi chúng sinh. Và khi các em Việt kiều, sinh viên Việt Nam đang học ở Thái Lan, đứng lên cài hoa lên ngực áo cho tất cả mọi người thì dường như ai cũng thấy đâu đây hình bóng người mẹ thân yêu.

Bà con Việt kiều tại Bangkok (Thái Lan) đón lễ Vu Lan ảnh 2

Lễ cài hoa hồng trên ngực áo

Giáo sư Lae Dilokvidhiyarat, Chủ tịch Hội Văn hóa Thái - Việt, phát biểu cho rằng, việc tổ chức những lễ như lễ Vu Lan, rằm tháng Giêng, đón Tết Nguyên đán sẽ giúp bà con Việt kiều nhớ về cội nguồn, biết được mình là ai, qua đó sống tự tin, mạnh mẽ hơn trong xã hội Thái Lan.

Bà con Việt kiều tại Bangkok (Thái Lan) đón lễ Vu Lan ảnh 3

Đông đảo bà con Việt kiều tham gia buổi lễ

Có mặt tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Đức Thắng đánh giá cao những cố gắng của Hội Văn hóa Thái - Việt cũng như các tổ chức Việt kiều ở Thái Lan trong duy trì, phát triển truyền thống. Ông hy vọng rằng hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên vì đây cũng là hình thức sinh hoạt cộng đồng góp phần vào việc duy trì truyền thống văn hóa, bản sắc văn hóa của người Việt Nam sống ở Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày