Bà hỏa thiêu rụi một danh lam cổ tự nổi tiếng Hàn Quốc

Yeosu, Hàn Quốc - Hyangilam là ngôi danh lam cổ tự nổi tiếng tọa lạc tại thành phố Yeosu, phía nam tỉnh Jeolla, Hàn Quốc đã bị thiệt hại nặng nề trong vụ hỏa hoạn xảy ra sáng Chủ nhật, 20-12, nhưng không có ai bị thương và thiệt mạng. Ngôi cổ tự này đã được công nhận bảo vật của địa phương và là điểm du lịch tâm linh được ưa chuộng nhất trong những buổi bình minh của năm mới.

yeosu.jpg

Bình minh tại chùa Hyangilam

 

Ngọn lửa đã bị dập tắp sau 3 giờ bùng phát. Nhưng mức độ thiệt hại của vụ hỏa hoạn đã lên đến 600 triệu won. 3 trong số 8 công trình kiến trúc chính của ngôi cổ tự đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Theo các nhân viên cứu hỏa, giá trị thiệt hại được cho là sẽ tăng lên nữa vì nhiều di vật quan trọng đã bị thiêu hủy.

Khoảng 20 du khách và Phật tử đã có mặt trong lúc hỏa hoạn. Tuy nhiên, họ đã kịp thời chạy thoát ra khỏi địa điểm nguy hiểm.

 

Công tác điều tra đang được tiến hành nhằm xác định chính xác nguyên nhân của vụ hỏa hoạn. Giới chức trách nói vài trong số các công trình bị thiệt hại đã không có những bình chữa cháy và các thiết bị phòng chống cháy nổ cơ bản.

 

Đã có nhiều du khách hành hương chiêm bái chùa trước thềm năm mới 2010. Và có khoảng từ 50.000 đến 80.000 du khách đến tham quan chùa để ngắm bình minh trong khoảng thời gian này.

 

Thành phố Yeosu đang triển khai kế hoạch tổ chức lễ hội đón chào năm mới 2010 tại chùa, bắt đầu từ ngày 21-12 đến ngày 01-01-2010. Mặc dù chùa bị hỏa hoạn, nhưng sự kiện này dường như vẫn được tiến hành tổ chức, một quan chức chính quyền thành phố khẳng định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày