Bà Rịa -Vũng Tàu có 320 cơ sở tự viện chưa hợp pháp

GNO - Sáng 10-1, tại tổ đình Đại Tòng Lâm (thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành), BTS GHPGVN tỉnh BR-VT tổ chức tổng kết công tác Phật sự 2013, đề ra phương hướng hoạt động năm 2014.

Phát biểu khai mạc tại lễ tổng kết, HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng BTS tỉnh đã nhấn mạnh, năm 2013 là năm đầu tiên thực hiện nghị quyết Đại hội VII và chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VII (2012-2017) của Giáo hội tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

vg01.jpg

Hội nghị diễn ra trang nghiêm, hòa hợp

vg07.jpg

HT.Thích Quảng Hiển đón nhận lẵng hoa của Ban Dân vận Tỉnh ủy

vg08.jpg

Và lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo tỉnh BR-VT

Thay mặt ban thư ký, ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa báo cáo công tác Phật sự năm 2013, cho biết, đã tổ chức thành công các Đại lễ như Phật đản, An cư Kiết hạ, Vu lan, Đại giới đàn Thiện Hòa VII với gần 1.200 giới tử (đặc biệt, tổ chức một điểm truyền giới cho hệ phái Nam tông tại Thích Ca Phật Đài). Tổ chức tiếp đón thành công các phái đoàn Phật giáo quốc tế tới thăm và giao lưu với Tăng Ni tỉnh BR-VT tại Đại Tòng Lâm; Thường trực BTS tỉnh đã giới thiệu nhân sự tham gia các ban ngành T.Ư với 13 vị.

Về mặt Tăng sự đã tổ chức thành công hội thảo ngành Tăng sự với chủ đề “Tăng Ni, đời sống phạm hạnh và giải pháp ổn định”, tổ chức thống kê, quản lý Tăng Ni và tự viện với 679 cơ sở (trong đó 359 cơ sở hoạt động hợp pháp, 320 cơ sở chưa hợp pháp) với tổng số 3.622 Tăng Ni (chư Tăng 1.482, chư Ni 2.141).

Hoạt đông từ thiện xã hội năm 2013, Phật giáo tỉnh cùng chung tay vì người nghèo, xây dựng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, cứu trợ đồng bào bão lũ tại các tỉnh với tổng số tiền trên 61 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các Ban Hoằng pháp, Giáo dục Tăng Ni, Văn hóa, Hướng dẫn Phật tử được BTS hết sức quan tâm và đã có nhiều đóng góp tích cực.

vg15.jpg

HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư trao
Bằng Tuyên dương công đức của TƯGH tới các thành viên BTS GHPGVN tỉnh BR-VT

vg16.jpg

vg20.jpg

HT.Thích Thiện Tâm phát biểu

BTS GHPGVN tỉnh đã quyết định trao tặng nhiều bằng tuyên dương công đức, bằng công đức tới các các nhân và tập thể đã có đóng góp trong công tác Phật sự năm 2013.

Dịp này, cũng có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng phương hướng hoạt động trong năm 2014 của chư tôn đức Tăng Ni và lãnh đạo chính quyền tham dự.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày