Bà Rịa-Vũng Tàu: Dâng hương Đài tưởng niệm liệt sĩ

GNO - Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ V (nhiệm kỳ 2012-2017) tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chiều nay 15-8, sau phiên trù bị Đại hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các đại biểu đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ thị xã Bà Rịa.

DSC_0026.JPG
DSC_0029.JPG

Đại biểu thắp hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ tỉnh BR-VT - Ảnh: H.D

Đại biểu chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu do HT.Thích Đạt Đạo, Ủy viên Thường trực HĐTS hướng dẫn đã đến dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ. Đây là truyền thống tốt đẹp của Phật giáo nhằm tri ân những người đã ngã cho hòa bình của dân tộc.

DSC_0031.JPG

Tri ân liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc - Ảnh: H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày