Bà Rịa-Vũng Tàu: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Pl.2554

(GNO-BRVT): Ngày 28-5, tại khu Tam giác Bãi trước TP. Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) Ban trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2554. Tham dự đại lễ có các vị Hòa thượng trong Ban trị sự Phật giáo tỉnh, ông Nguyễn Văn Ngon – Phó giám đốc Sở Nội vụ Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện các ban, ngành cùng đông đảo Tăng Ni, Phật tử, nhân dân các địa phương.

Trong không khí trang nghiêm, hoan hỷ của những Phật tử và nhân dân trong tỉnh hướng về đại lễ với nghi lễ dâng hoa cúng đường, nghe thông điệp Phật Đản phật lịch 2554 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo VN.

WVT (1).JPG

Diễu hành xe hoa trên đường phố Vũng Tàu

WVT (3).JPG

Phát biểu tại đại lễ,  ông Nguyễn Văn Ngon – Phó giám đốc Sở nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu nhấn mạnh, chính quyền địa phương luôn tạo mọi điều kiện cho các hoạt động của Tỉnh hội Phật giáo, quan tâm tới đời sống của Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh, mong muốn Phật giáo, Tăng Ni, Phật tử cùng nhân dân trong tỉnh cùng chung tay xây dựng một xã hội phồn vinh – hạnh phúc với tấm lòng từ bi, vị tha.

WVT (2).JPG

Phát quà từ thiện nhân mùa Phật đản

Nhân dịp này, Tịnh xá Ngọc Đức đã tổ chức phát chẩn gồm 5 tấn gạo; nước tương, muối ăn, bột ngọt cho 500 người nghèo trên địa bàn TP.Vũng Tàu. Cũng nằm trong khuôn khổ của lễ Phật đản, trong 2 ngày từ 27 đến 28/5, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lễ hội văn hóa ẩm thực phục vụ 3.000 suất ăn chay cho các Tăng ni, Phật tử và nhân dân địa phương; diễu hành xe hoa quanh thành phố Vũng Tàu vào đêm 27/5 và sáng 28/5….Trước đó, đại diện lãnh đạo UBND, MTTQVN tỉnh, đã đi thăm, chúc mừng các cơ sở Phật giáo. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày