Bạc Liêu: Họp Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

GNO - Ngày 22-9, HT.Thích Huệ Trí, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã chủ trì buổi họp thường kỳ của Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh nhà.

Hop BTT.jpg

HT.Thích Huệ Trí chủ trì buổi họp Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Bạc Liêu

Sau phần nghi thức và tuyên bố khai mạc của Hòa thượng, Ban Thường trực BTS đã triển khai Quyết định của HĐTS GHPGVN, tấn phong giáo phẩm Ni trưởng cho Ni sư Thích nữ Lan Liên, Chứng minh BTS GHPGVN thị xã Giá Rai.

Buổi họp thảo luận và thông qua đề nghị tấn phong giáo phẩm cho một số vị đủ niên hạn theo quy định của Nội quy Ban Tăng sự Trung ương.

Chư tôn đức đã thảo luận kế hoạch tổ chức thực hiện công tác Phật sự năm 2019-2020 của BTS, trong đó có việc đề nghị các cơ quan nhà nước công nhận một số tự viện là cơ sở tôn giáo trực thuộc BTS gắn với Quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được ký kết giữa BTS và Ban Dân tộc - Tôn giáo tỉnh.

Thường trực cũng đã thông báo một số Phật sự sắp tới; ngày tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và quy định thời gian gửi báo cáo của các đơn vị trực thuộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày