Bạc Liêu: Lãnh đạo các cơ quan chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đến các tự viện

Thượng tọa Tăng Sa Vong, trụ trì chùa Cái Giá Chót nhận quà Tết do ông Phan Thanh Duy trao tặng
Thượng tọa Tăng Sa Vong, trụ trì chùa Cái Giá Chót nhận quà Tết do ông Phan Thanh Duy trao tặng
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng ngày 14-4 (3-3-Tân Sửu), chư Tăng và đồng bào Phật tử dân tộc Khmer: chùa Buppharam - Cái Giá Chót, chùa Soryaram - Cái Giá Giữa tọa lạc xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi và chùa Xiêm Cán, xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu vinh hạnh được đón tiếp đoàn lãnh đạo các cơ quan do ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết.

Bạc Liêu: Lãnh đạo các cơ quan chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đến các tự viện ảnh 1

Ông Phan Thanh Duy chúc mừng Tết đến chư tôn đức và đồng bào Phật tử Khmer

Tại buổi tiếp, chư tôn đức trụ trì bày tỏ niềm hoan hỷ trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đến Phật giáo Nam tông và đồng bào Khmer, một dân tộc có tín ngưỡng thuần là Phật giáo. Chư tôn đức cũng khẳng định sẽ cùng với đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy thành tựu trong công cuộc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung tay các cấp xây dựng quê hương ngày thêm khởi sắc.

Trong niềm vui, quý lãnh đạo chúc chư vị Thượng tọa, Acha và đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây an vui, hạnh phúc. Đồng thời, biểu dương những đóng góp của chư tôn đức và đồng bào dân tộc Khmer thông qua các thành quả chung của tỉnh nhà.

Bạc Liêu: Lãnh đạo các cơ quan chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đến các tự viện ảnh 2

Trao quà đến các hộ nghèo người Khmer nhân Tết cổ truyền

Đại điện các cơ quan cũng cho biết, năm 2021, tỉnh Bạc Liêu diễn ra nhiều sự kiện trọng đại, nhất là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, mong rằng, Ban Quản trị, trụ trì các chùa Khmer tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ công dân.

Cùng ngày, nhân Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, đoàn chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh do Thượng tọa Thích Giác Nghi, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết đến chư tôn đức.

Bạc Liêu: Lãnh đạo các cơ quan chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đến các tự viện ảnh 3

Thượng tọa Thích Giác Nghi tặng quà Tết đến Hòa Thượng Lý SaMouth, trụ trì chùa Đìa Muồng

Theo đó, đoàn đã đên chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đến trụ trì các chùa trong tỉnh như: chùa Đìa Muồng, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long; chùa Ghositaram - chùa Cái Giá Đầu và chùa Buppharam - chùa Cái Giá Chót, ấp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai tuyển sinh khóa X

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai tuyển sinh khóa X

GNO - Thông báo vừa được Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Hiệu trưởng nhà trường ký phổ biến đến Tăng Ni sinh có nguyện vọng theo học khóa X liên hệ trực tiếp tại các cơ sở của trường để nhận hồ sơ.
TP.HCM lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

TP.HCM tái lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

GNO - UBND TP.HCM vừa có văn bản về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, giao Công an TP.HCM khẩn trương lập chốt kiểm soát các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào Thành phố từ 0 giờ ngày 15-5.

Thông tin hàng ngày