Bạc Liêu: Lễ húy nhật cố HT.Thích Huệ Hà

GNO - Sáng nay, 27-4 (5-4 ÂL), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, môn đồ pháp quyến chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu) đã tiến hành tổ chức nội bộ lễ húy nhật cố HT.Thích Huệ Hà, nguyên Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh.

ANHAB (2).JPG

Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh niêm hương tưởng niệm cố HT.Thích Huệ Hà

Tham dự có HT.Thích Huệ Trí, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu và chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS.

Đang thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới nên buổi lễ húy nhật cố HT.Thích Huệ Hà được BTS, môn đồ pháp quyến chùa Long Phước thực hiện trang nghiêm trong phạm vi nội bộ.

HT.Thích Huệ Trí đã chỉ đạo trong tình hình mới, cho phép Ban Quản trị Quán Âm Phật Đài Bạc Liêu mở cổng để Phật tử đến chiêm bái Phật tích. Tuy nhiên, Ban Quản trị chỉ mở cổng tam quan để Phật tử đảnh lễ kim thân Quán Âm lộ thiên, các điện Thiên Thủ Thiên Nhãn và Địa Tạng chưa mở cửa.

ANHAB (1).JPG

Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm cố HT.Thích Huệ Hà


Hòa thượng cũng chỉ đạo Ban Quản trị không để tập trung quá 30 người đến lễ Phật, đồng thời phải tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến tham quan, lễ bái; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư y tế, nước rửa tay sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách, tránh tiếp xúc gần.    

                                                                                                      Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thờ Phật và thờ gia tiên

GNO - Tôi đang hoàn thiện căn nhà mới, tuy không rộng rãi nhưng có phòng thờ riêng. Lúc đầu tôi dự kiến phòng thờ gồm bàn thờ Phật (chính giữa, cao hơn, sát tường) và bàn thờ gia tiên (bên phải, thấp hơn, sát tường, cùng hướng nhìn ra cửa với bàn thờ Phật).
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.

Thông tin hàng ngày