Ban GDTN T.Ư làm việc tại Trường Phật học Quảng Nam

GNO - Sau khi thăm, làm việc tại Trường TCPH TP.Đà Nẵng, chiều 9-9, đoàn Ban Giáo dục Tăng Ni (GDTN) T.Ư do TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực Ban GDTN T.Ư dẫn đầu cùng chư tôn đức phó ban đã đến thăm, làm việc tại trường Phật học Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ).
DSC_0086 (Copy).jpg
Quang cảnh buổi làm việc chiều 9-9

Tại buổi gặp, TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Hiệu trưởng Trường Phật học Quảng Nam phát biểu chào mừng. Bên cạnh đó Thượng tọa cũng nên ra một số khó khăn trong công tác quản lý của nhà trường như: chưa có điều kiện xây dựng Tăng xá để Tăng Ni sinh nội trú; đề xuất kiến nghị nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý, đào tạo, giáo dục của trường qua việc biên soạn giáo trình và giáo án sách giáo khoa…

ĐĐ.Thích Huệ Hạnh, Hiệu phó Trường Phật học Quảng Nam báo cáo tổng quát về tình hình sinh hoạt và công tác đào tạo, giáo dục Tăng Ni của nhà trường hiện nay. Theo báo cáo, Trường Phật học Quảng Nam được thành lập năm 1997 đến nay đã được 18 năm, đào tạo cả 2 chương trình Phật học lẫn thế học được 6 khóa trung cấp và 3 khóa cao đẳng Phật học cho hơn 400 Tăng Ni sinh trong địa bàn tỉnh và ngoài tỉnh về tham học.

Các Tăng, Ni sinh ra trường có một số du học ở nước ngoài hoặc đang theo học tại các Học viện Phật giáo Việt Nam, một số phát nguyện làm trụ trì hướng dẫn Phật tử tu học cũng như tham gia vào các công tác Phật sự từ cấp tỉnh cho đến các huyện thị trong địa bàn tỉnh do BTS PG Quảng Nam tin tưởng giao phó.

Hiện nay, trường có 60 Tăng Ni sinh đăng theo học lớp Trung cấp Phật học năm thứ 2 (khóa VI), chương trình giảng dạy của nhà trường được Ban Giám hiệu cùng các giáo thọ soạn thảo dựa trên cơ sở chương trình Phật học cơ bản của Ban GDTN T.Ư đề ra.

Các thành viên trong đoàn đã giới thiệu về chương trình cải cách và biên soạn sách giáo khoa Trung cấp Phật học với 6 nội dung căn bản của chương trình cải cách, đồng thời phổ biến và triển khai việc áp dụng Nội quy Ban GDTN T.Ư nhiệm kỳ VII (2012 - 2017).

DSC_0097 (Copy).jpg


Đoàn Ban GDTN T.Ư trao nhiều phần quà tới Trường Phật học Quảng Nam

Qua trao đổi, thảo luận và tiếp thu ý kiến phát biểu đề xuất, kiến nghị của Ban GDTN và Ban Giám hiệu Trường Phật học Quảng Nam, TT.Thích Thanh Quyết ghi nhận và tán dương những thành quả của Trường Phật học Quảng Nam; Thượng tọa nhấn mạnh Ban GDTN T.Ư đang khảo sát để đổi mới một cách có hệ thống ngành giáo dục Phật giáo, nhất là chuẩn bị biên soạn lại sách giáo khoa, giáo trình ở các bậc học trong hệ thống giáo dục Phật giáo hiện nay và lấy giáo dục bậc trung cấp Phật học làm khâu đột phá…

Sau chuyến thăm làm việc với Ban GDTN và Trường Phật học tỉnh Quảng Nam, phái đoàn tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai và Bình Dương.

Nội dung làm việc trong chuyến thăm lần này là trao đổi việc thực hiện chương trình cải cách Giáo dục Tăng Ni hệ Trung cấp Phật học 3 năm; phương thức biên soạn sách giáo khoa Trung cấp Phật học; phổ biến việc áp dụng Nội quy Ban GDTN T.Ư nhiệm kỳ VII (2012 - 2017).  

Quảng Vũ - Thanh Phụng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày