Ban Tôn giáo Chính phủ thăm, chúc Tết GHPGVN

Sáng nay, 5-2, ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GHPGVN tại Văn phòng Thường trực phía Nam (thiền viện Quảng Đức, quận 3, TP.HCM).

btgcpctghpgvn9.JPG

Chư tôn đức Văn phòng Ban Thường trực HĐTS tiếp đón Ban Tôn giáo Chính phủ

Cùng đi với đoàn còn có ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính Phủ…

Tiếp đón phái đoàn có chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức Văn phòng Thường trực HĐTS.

Đại diện phái đoàn, ông Phạm Dũng, Thứ Trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính Phủ gởi đến chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GHPGVN lời chúc Tết hết sức thân tình và ý nghĩa, đặc biệt ông Phạm Dũng cũng gởi lời chúc mừng đến HT.Thích Thiện Nhơn vừa được suy tôn làm Chủ tịch HĐTS GHPGVN tại Hội nghị kỳ 3 Khóa VII vừa qua.

btgcpctghpgvn5.JPG

HT.Thích Thiện Nhơn trao quà Xuân đến ông Phạm Dũng

btgcpctghpgvn8.JPG

Ông Phạm Dũng tặng hoa, chúc Tết đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Đáp từ tại buổi tiếp, HT.Thích Thiện Nhơn đã trình bày sơ nét những thành tựu đạt được của GHPGVN trong vừa năm qua, cám ơn sự giúp đỡ và hỗ trợ của Ban Tôn giáo Chính phủ đối với GHPGVN trong năm vừa qua. Đặc biệt là giúp đỡ để GHPGVN tổ chức thành công Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2014 tại Chùa Bái Đính. Dịp này, Hòa thượng kính chúc ông Phạm Dũng cùng lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính Phủ hưởng một cái Tết cổ truyền an lạc, thành công tốt đẹp mọi công tác.

*Trước đó, ngày 4-2, đoàn các Hội thánh và Tổ chức Cao Đài do ông Nguyễn Văn Trạch - Thiện Chí, Cố vấn Tổng Thư Ký làm trưởng đoàn thăm và chúc Tết lãnh đạo GHPGVN tại Văn phòng Thường trực Trung ương GHPGVN phía Nam - Thiền viện Quảng Đức, quận 3, TP.HCM.

caodaichuctet2015-13.jpg

Lãnh đạo Ban Thường trực HĐTS phía Nam đón tiếp đoàn

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Trạch - Thiện Chí thay mặt đoàn phát biểu, tin tưởng với chơn lý của mỗi tôn giáo chúng ta sẽ góp nhiều hơn nữa các mặt công tác từ thiện xã hội, để đồng bào giảm hết những khó khăn, không còn đói khổ trong cuộc sống .

Nhân dịp Xuân Ât Mùi, ông kính chúc lãnh đạo lãnh đạo GHPGVN sang năm mới nhiều sức khỏe và hoàn thành nhiệm vụ của tôn giáo mình và hưởng mùa xuân an lạc, an khang phúc thọ.

Đáp lời, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã nhấn mạnh: “Trong năm qua với sự đoàn kết, hòa hợp mối ban giao và giao lưu giữa GHPGVN với Đại đạo Tam Kỳ Phổ Độ thông qua các giáo phái Cao Đài tại các tỉnh, thành đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong ngôi nhà chung của Ủy ban Trung ương MTQTVN, chúng ta đã thể hiện được tình thương, tinh thần từ bi, đoàn kết hòa hợp, cùng chung phục vụ cho nhân dân và cho xã hội”.

Hòa thượng tin rằng, tinh thần đoàn kết này sẽ được giữ gìn và kính chúc lãnh đạo các Hội thánh, Tổ chức Cao Đài hưởng một mùa xuân an lành, hạnh phúc, hoàn thành mọi sở nguyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày