Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An chúc mừng Phật đản Phật lịch 2565

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-5, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Nghệ An do ông Nguyễn Văn Long, Trưởng ban Tôn giáo làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Phật đản tại một số tự viện trên địa bàn.

Tại các nơi đến thăm như: chùa Cổ An (Diễn Châu), chùa Đồng Tương, Lam Sơn ( huyện Quỳnh Lưu) và chùa An Thái - trụ sở Ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Lưu, ông Nguyễn Văn Long, thay mặt đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà chúc mừng Đại lễ Phật đản đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử.

Trưởng ban Tôn giáo - Sở Nội vụ ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chư Tăng Ni, Phật tử với phong trào của địa phương thời gian qua.

Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An chúc mừng Phật đản Phật lịch 2565 ảnh 1

Đoàn công tác Ban Tôn giáo dâng hương lễ Phật tại chùa An Thái

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ông mong muốn chư Tăng Ni, Phật tử thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và của GHPGVN về các biện pháp phòng, chống dịch; Không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người, góp phần kiểm soát tốt dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho Phật tử và nhân dân; Đồng thời, tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại diện Tăng Ni trụ trì các tự viện, Đại đức Thích Minh Hải, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Lưu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, của cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của đạo Phật, tích cực vận động Tăng Ni, Phật tử sống "tốt đời, đẹp đạo”; Chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là chấp hành nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về việc phòng, chống dịch Covid-19; Vận động Tăng Ni, Phật tử đi bầu cử đầy đủ vào ngày 23-5 tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày