Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp hoạt động từ thiện hơn 52 tỷ đồng trong năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã có buổi tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023 tại chùa Bửu Quang (phường 1, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp hoạt động từ thiện hơn 52 tỷ đồng trong năm 2022 ảnh 1

Chư tôn đức chức minh, chủ tọa đoàn hội nghị

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Chơn Minh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cho biết Phật giáo Đồng Tháp đạt được những thành tựu khả quan trong năm 2022 là nhờ vào sự đoàn kết, hòa hợp, nỗ lực không ngừng của các thành viên Ban Trị sự cũng như của các ban ngành trực thuộc, Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành phố và chư Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh nhà.

Hòa thượng kỳ vọng, với trí tuệ tập thể, tinh thần đoàn kết Tăng Ni, Phật tử tỉnh Đồng Tháp gắn kết thành một khối nhất quán, vững mạnh để đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong năm 2023.

Tại hội nghị tổng kết, Thượng tọa Thích Minh Sơn, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã báo cáo công tác Phật sự năm 2022.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp hoạt động từ thiện hơn 52 tỷ đồng trong năm 2022 ảnh 2

Chư tôn đức tham dự hội nghị

Theo đó, Ban Trị sự đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ IX; tổ chức khoá An cư kiết hạ cho 436 Tăng Ni và 150 vị tùng hạ.

Tại Đại hội IX GHPGVN, Phật giáo tỉnh Đồng Tháp có 4 vị Hòa thượng được suy tôn vào Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Chơn Minh được tái suy cử và Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh được suy cử vào Hội đồng Trị sự. Cũng tại Đại hội IX GHPGVN, Phật giáo Đồng Tháp có 71 chư tôn đức được tấn phong giáo phẩm, trong đó có 8 vị Hòa thượng, 24 vị Thượng tọa, 4 vị Ni trưởng, 35 vi Ni sư.

Đặc biệt, công tác từ thiện xã hội trong năm 2022 của Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đạt hơn 52 tỷ đồng.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp hoạt động từ thiện hơn 52 tỷ đồng trong năm 2022 ảnh 3

Quang cảnh hội nghị

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tặng Bằng tuyên dương công đức cho tập thể 11 ban ngành, Ban Trị sự cấp huyện và cá nhân có thành tích đóng góp tích cực trong công tác Phật sự trong năm 2022.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng trao tặng Bằng khen cho tập thể Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và cá nhân có thành tích đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường và phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày