Ban Trị sự Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ tổ chức lễ khởi công xây dựng tịnh xá Trúc Lâm (Tây Ninh)

Chư tôn đức chứng minh lễ đặt đá xây dựng tịnh xá Trúc Lâm
Chư tôn đức chứng minh lễ đặt đá xây dựng tịnh xá Trúc Lâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-3, Ban Trị sự Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng tịnh xá Trúc Lâm tại xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Huệ Tâm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh; chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và huyện Tân Biên.

Về phía Giáo đoàn VI có sự quang lâm chứng minh của Thượng tọa Giác Nhuận, Phó ban Trị sự Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ cùng chư Tăng Ni trụ trì các miền tịnh xá.

Buổi lễ cũng có sự hiện diện của đại diện chính quyền tỉnh, huyện, địa phương và khoảng 300 Phật tử gần xa đồng tham dự.

Niêm hương bạch Phật

Niêm hương bạch Phật

Theo báo cáo tại buổi lễ, dự kiến tịnh xá Trúc Lâm sẽ xây cất trong vòng 10 năm kể từ lễ khởi công với các hạng mục: chánh điện, giảng đường, thiền đường, tổ đường, Tăng xá, nội viện, tháp chuông, nhà trù, cổng tam quan… Dự toán hoàn thành trên 30 tỷ đồng.

Trao Bằng công đức

Trao Bằng công đức

Dịp này, Giáo đoàn cũng đã trao Bằng công đức cho các đạo tràng tịnh xá, tự viện, các nhóm Phật tử và các mạnh thường quân phát tâm cúng dường xây dựng tịnh xá Trúc Lâm.

Hòa thượng Thích Huệ Tâm ban đạo từ

Hòa thượng Thích Huệ Tâm ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Huệ Tâm cầu chúc tịnh xá sớm hoàn thành để việc sinh hoạt tu tập diễn ra thuận lợi. Hòa thượng cũng cầu Tam bảo chứng minh cho sự phát tâm cúng dường của bá tánh thập phương.

Chính thức khởi công xây dựng tịnh xá Trúc Lâm

Chính thức khởi công xây dựng tịnh xá Trúc Lâm

Sau lời đạo từ, đạo tràng hướng về Tam bảo tụng một thời kinh cầu nguyện và thực hiện nghi thức khởi công xây dựng tịnh xá Trúc Lâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Luật Nhân quả của Phật giáo không phải là một định thức khô cứng kiểu như A+B=C...

Thắc mắc về nhân quả

GN - Có nhân thì ắt có quả, nhưng nhân quả ấy không đơn tuyến, một chiều mà tác động đa tuyến, đa chiều...
Bạn nên học hạnh báo hiếu của người cư sĩ tại gia để vừa hiếu thảo với cha mẹ, tổ tiên mà vừa làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha của mình - Ảnh minh họa từ Làng Mai

Tại gia vẫn báo hiếu tốt

GNO - Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và một con. Tôi đã quy y Tam bảo từ nhỏ, mỗi tối thường vào chùa tu tập, tụng niệm. Một năm trở lại đây không biết căn duyên thế nào mà tôi ăn chay và không thèm ăn mặn nữa. Tôi cảm nhận rõ về sanh tử luân hồi, và chỉ có xuất gia mới báo hiếu...

Thông tin hàng ngày