Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Ninh họp bàn về việc tổ chức An cư kiết hạ Phật lịch 2565

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 30-5, tại chùa Minh Cẩm (xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, Quảng Nam), Đại đức Thích Viên Trừng, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN huyện Phú Ninh đã chủ trì cuộc họp bàn về công tác tổ chức An cư kiết hạ Phật lịch 2565.

Tại buổi họp, sau khi thông qua văn bản hướng dẫn tổ chức An cư kiết hạ Phật lịch 2565 - Dương lịch 2021 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Ninh đã thống nhất kiết giới an cư tại 2 địa điểm: chùa Minh Cẩm (xã Tam Phước) dành cho chư Tăng và chùa Hòa Long (xã Tam An) dành cho chư Ni.

Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Ninh họp bàn về việc tổ chức An cư kiết hạ Phật lịch 2565 ảnh 1

Quang cảnh buổi họp

Chư Tăng Ni huyện Phú Ninh sẽ chính thức tác pháp kiết giới an cư vào sáng ngày 3-6 (23-4-Tân Sửu). Sau khi kiết giới, chư tôn đức trở về lại trú xứ của mình để cấm túc an cư. Mỗi tháng 2 kỳ vào các ngày rằm và 30 Âm lịch, chư hành giả sẽ cùng thực hiện các thời khóa tu tập như: tụng kinh, hành thiền, Bố-tát, quá đường…

Được biết, năm nay do tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên Ban Trị sự, Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã có văn bản khẩn chỉ đạo Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nhà tùy điều kiện mà đăng ký tổ chức An cư kiết hạ Phật lịch 2565 với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tà Pạ (Tri Tôn, An Giang)

Ấn tượng Tri Tôn

GNO - Chuyến đi để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng về đời sống của đồng bào Khmer, những ngôi chùa Khmer cùng Tết Chôl Chnăm Thmây, về những người sống ẩn cư bí ẩn trên những đỉnh núi sa mù của vùng Thất Sơn huyền bí.
Khoảng lặng của Sài Gòn Covid-19 - Ảnh: Trần Thế Phong

Thành phố này “lạ” lắm!

GNO - Quả thực thành phố này “lạ” lắm, nơi người ta vẫn dễ dàng bắt gặp một người tử tế từ những việc rất nhỏ, như là nhắc nhẹ ai đó quên gạt chân chống xe lên.
Đại Phật Kamakura tại đền Kotokuin (Nhật Bản)

Nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản

GN - Thiền tông Nhật Bản gắn liền với hàng loạt các hình thức nghệ thuật nhất định, thường được nhắc đến với thuật ngữ “nghệ thuật thiền”.
Đi tìm tự tánh

Đi tìm tự tánh

GN - Tự tánh là gì? Nhiều khi ta nghĩ tự tánh là cái gì bí nhiệm, nằm ngoài kinh nghiệm của ta, rồi đi tìm nó cũng trong những phương cách rất bí nhiệm!

Thông tin hàng ngày