Ban Trị sự Phật giáo Q.10 tổ chức Đại lễ Phật đản tại tổ đình Ấn Quang

Đông đảo Tăng Ni, Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại tổ đình Ấn Quang
Đông đảo Tăng Ni, Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại tổ đình Ấn Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 15-4-Quý Mão (2-6-2023), Ban Trị sự GHPGVN Q.10 trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại tổ đình Ấn Quang.
Lễ đài Phật đản tại tổ đình Ấn Quang ảnh 1
Lễ đài Phật đản tại tổ đình Ấn Quang

Buổi lễ có sự chứng minh của Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Q.10; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Q.10, Q.3, Q.4, Q.6, Q.Tân Bình; đông đảo Tăng Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn.

Về phía chính quyền có ông Lê Văn Minh, Bí thư Quận ủy Q.10; bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Q.10; cùng các cấp chính quyền sở tại.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2
Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN

Sau nghi thức đạo kỳ, đạo ca, toàn thể đại chúng trang nghiêm lắng nghe Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử.

hượng tọa Thích Nhật Thiện đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự ảnh 3
hượng tọa Thích Nhật Thiện đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự

Tiếp đó, Thượng tọa Thích Nhật Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.10 đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự.

Nhân sự kiện quan trọng của Phật giáo Q.10, ông Đoàn Hồng Hiệp, Chủ tịch UBMTTQVN Q.10 phát biểu gửi lời chúc mừng đến các tín đồ Phật giáo trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Ông đánh giá cao những đóng góp của Ban Trị sự, các tự viện, đông đảo Phật tử trong công tác từ thiện xã hội và mong muốn kết quả đó sẽ tiếp tục được phát huy trong thời gian tới.

Ban Trị sự Phật giáo Q.10 trao bảng tượng trưng ủng hộ ảnh 4
Ban Trị sự Phật giáo Q.10 trao bảng tượng trưng ủng hộ

Hưởng ứng tinh thần đó, Ban Trị sự GHPGVN Q.10 cũng trao bảng tượng trưng ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" và “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu tổ quốc” với tổng giá trị 200.000 triệu đồng đến đại diện chính quyền quận.

Sau đó, toàn thể đại chúng cùng thực hiện nghi thức dâng hương, tụng sám Khánh đản dâng lên Đức Thế Tôn nhân ngày đản sinh của Ngài dưới sự hướng dẫn của Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín.

Dâng hương cúng dường ảnh 5
Dâng hương cúng dường

Buổi lễ kết thúc sau lời cảm tạ của Thượng tọa Thích Quảng Chơn, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo TP.HCM; Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Q.10.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày