Ban Trị sự Phật giáo quận 4 dâng hương tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ

Ban Trị sự Phật giáo quận 4 dâng hương tưởng niệm anh linh anh hùng, liệt sĩ
Ban Trị sự Phật giáo quận 4 dâng hương tưởng niệm anh linh anh hùng, liệt sĩ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 27-7, Ban Trị sự Phật giáo quận 4 (TP.HCM) cùng Ủy ban MTTQVN quận đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ và y bác sĩ mất trong đại dịch Covid-19 tại Bia Liệt sĩ xuân Mậu Thân.
Đại diện chính quyền quận 4 tại buổi lễ

Đại diện chính quyền quận 4 tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận 4, cùng các chư tôn đức trong Ban Chứng minh; Thượng tọa Thích Minh Bảo, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 4, chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự, Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn.

Đại diện chính quyền có ông Lý Tấn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 4; bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận, cùng đại diện các cơ quan sở tại.

Nghi thức dâng hương, cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Bia Liệt sĩ xuân Mậu Thân

Nghi thức dâng hương, cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Bia Liệt sĩ xuân Mậu Thân

Tại Bia Liệt sĩ xuân Mậu Thân, chư tôn đức cử hành nghi thức dâng hương, niệm Phật, cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh thân mình cho sự nghiệp giải phóng, tự do của đất nước cũng như các y bác sĩ đã mất trong tuyến đầu chống đại dịch Covid-19 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày