Ban Trị sự Phật giáo quận 6 (TP.HCM) họp mặt chức sắc, chức việc, nhà tu hành

Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa chúc Tết đến chính quyền quận 6
Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa chúc Tết đến chính quyền quận 6
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chiều 12-1, tại Ủy ban Nhân dân quận 6, Ban Trị sự GHPGVN quận 6 đến thăm, chúc Tết và họp mặt chức sắc, chức việc, nhà tu hành nhân Xuân Quý Mão - 2023

Tại Văn phòng Ủy ban Nhân dân quận 6, đoàn Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 6 do Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 6 làm trưởng đoàn cùng với Thượng tọa Thích Giác Nhuận, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 6 và chư tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 6 đã thân mật chúc Tết đến lãnh đạo chính quyền quận 6.

Ban Trị sự Phật giáo quận 6 (TP.HCM) họp mặt chức sắc, chức việc, nhà tu hành ảnh 1
Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa gửi lời chúc Tết đến chính quyền quận 6

Đón đoàn có bà Lê Thị Thanh Thảo, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 6; ông Đinh Huỳnh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận và đại diện các cơ quan quận 6.

Tại đây, bà Lê Thị Thanh Thảo đại diện chính quyền quận 6 cảm ơn sự quan tâm đến thăm, chúc Tết của Hòa thượng Trưởng ban; ghi nhận những đóng góp tích cực của Phật giáo quận 6 vào sự phát triển chung của quận 6, đặc biệt là trong công tác an sinh xã hội.

Bà vui mừng vì sự gắn kết chặt chẽ của chính quyền địa phương với Phật giáo quận 6 trong mọi mặt và chúc sức khỏe, vạn sự như ý đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử quận 6 nhân Xuân Quý Mão - 2023.

Ban Trị sự Phật giáo quận 6 (TP.HCM) họp mặt chức sắc, chức việc, nhà tu hành ảnh 2
Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa phát biểu tại Hội nghị

Sau đó, chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo quận 6 cũng đã tham dự buổi họp mặt chức sắc, chức việc, nhà tu hành trên địa bàn quận.

Tại đây, Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa đã thay mặt Tăng Ni, Phật tử quận 6 đã tóm tắt những thành tựu Phật sự trong năm vừa qua của Phật giáo quận 6, đặc biệt là trong công tác an sinh xã hội và có lời chúc Tết thân tình đến lãnh đạo chính quyền các cấp và đại diện các tôn giáo bạn trên địa bàn quận 6.

Ban Trị sự Phật giáo quận 6 (TP.HCM) họp mặt chức sắc, chức việc, nhà tu hành ảnh 3
Hòa thượng Thích Giác Pháp đóng góp ý kiến

Dịp này, Hòa thượng Thích Giác Pháp, trụ trì tịnh xá Trung Tâm cũng đã đóng góp ý kiến về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tôn giáo và lưu trú của Tăng Ni đến chính quyền quận, hy vọng chính quyền quận 6 hỗ trợ Tăng Ni hoàn thành các thủ tục pháp lý để có thể thuận tiện tu học trên địa bàn quận 6.

Đại đức Thích Minh Thuận, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự thay mặt Ban Trị sự GHPGVN quận 6 trình bày các ý kiến về việc hỗ trợ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác lưu trú, tạm trú của Tăng Ni, Phật tử tại các chùa và hiệp thương tham gia Ủy ban MTTQVN cấp phường với những vị không thuộc quản lý của Ban Trị sự GHPGVN quận 6.

Ban Trị sự Phật giáo quận 6 (TP.HCM) họp mặt chức sắc, chức việc, nhà tu hành ảnh 4
Đại đức Thích Minh Thuận phát biểu ý kiến

Ý kiến và phát biểu bế mạc hội nghị, bà Lê Thị Thanh Thảo ghi nhận ý kiến của chư tôn đức Tăng Ni và sẽ cùng với chính quyền các cấp tích cực phối hợp để tháo gỡ vướng mắc trong từng việc để hỗ trợ Tăng Ni, Phật tử an tâm tu học trên địa bàn quận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày