Ban Trị sự Phật giáo TP.Phan Thiết tổng kết Phật sự

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 14-1, Ban Trị sự GHPGVN TP.Phan Thiết đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự tại chùa Linh Thắng (TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Theo báo cáo, trong năm 2020, Ban Trị sự GHPGVN TP.Phan Thiết có một số hoạt động nổi bật như: quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt ở miền Trung, xây nhà tình nghĩa, tình thương, trao học bổng hiếu học… với số tiền hơn 11 tỷ đồng.

Ban Trị sự Phật giáo TP.Phan Thiết tổng kết Phật sự ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, Ban Trị sự GHPGVN TP.Phan Thiết cũng đẩy mạnh việc tu bổ các tự viện, tăng cường tính đoàn kết và nâng cao trình độ, năng lực tu học của hàng tu sĩ. Tính đến nay, TP.Phan Thiết có được 48 tự viện với 245 vị Tăng Ni.

Ngoài những thành quả đạt được, báo cáo tổng kết cũng nêu ra những nhược điểm cần khắc phục, những tồn đọng cần phải sớm giải quyết.

Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến của chư tôn đức trưởng các ban chuyên môn trực thuộc Ban Trị sự đóng góp cho phương hướng hoạt động Phật sự năm 2021.

Đại đức Thích Nguyên Sắc - Trưởng ban Trị sự phát biểu, ghi nhận những nỗ lực của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã góp phần hoàn thành các Phật sự mà Ban Trị sự Phật giáo thành phố đề ra trong năm qua. Đồng thời, động viên chư Tăng Ni tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động Phật sự của năm mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chiến dịch phun khử khuẩn toàn thành phố bắt đầu từ ngày 23-7 - Ảnh: NLĐ

Thêm 4.180 ca nhiễm, TP.HCM vượt mốc 90.000 ca

GNO - Ngày 31-7, Việt Nam ghi nhận 4 ca nhiễm nhập cảnh và 8.620 ca trong nước (giảm 2 ca so với hôm qua). Trong đó, 6.575 ca được phát hiện ở khu cách ly, khu đã được phong tỏa (giảm 345 ca), 2.045 ca đang điều tra dịch tễ (tăng 343 ca).

Thông tin hàng ngày