Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao quà đến người nghèo trên địa bàn Q.Tân Bình nhân mùa Phật đản

Trao quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Q.Tân Bình
Trao quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Q.Tân Bình
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chiều nay, 2-6, tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã phối hợp với chính quyền địa phương trao 500 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.Tân Bình.

Thượng tọa Thích Thiện Quý phát biểu ảnh 1
Thượng tọa Thích Thiện Quý phát biểu

Tham dự có Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo TP; Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo TP; Đại đức Thích Minh Thật, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP;

Ông Huỳnh Văn Bé, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN Q.Tân Bình; bà Nguyễn Thị Điệp, Phó Trưởng phòng Nội vụ Q.Tân Bình; cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN 15 phường; các mạnh thường quân tham dự.

Ông Huỳnh Văn Bé trao thư cảm ơn đến chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ảnh 2
Ông Huỳnh Văn Bé trao thư cảm ơn đến chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, Thượng tọa Thích Thiện Quý cho biết, đạo Phật là đạo từ bi nên luôn quan tâm đến những người yếu thế. Nhân mùa Phật đản, Ban Trị sự TP, chính quyền địa phương, cùng các mạnh thường quân trao tặng quà đến bà con nhằm san sẻ phần nào những khó khăn, hy vọng mọi người cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, tổng trị giá của đợt tặng quà từ thiện này là 250 triệu đồng.

Sáng nay, tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Trị sự GHPGVN, Ban Tổ chức Đại lễ, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM phối hợp Quỹ “Vì người nghèo” Q.10 cũng đã trao 500 phần quà đến hộ nghèo trên địa bàn quận. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày