Phật giáo Q.8 tặng quà người nghèo nhân mùa Phật đản

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 30-5, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ quận phối hợp cùng chùa Phước Vân (thị xã Gò Công, Tiền Giang) và chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Trí Đồ, xã Bình Đông.
Trao quà đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Trí Đồ, xã Bình Đông, thị xã Gò Công, Tiền Giang ảnh 1

Trao quà đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Trí Đồ, xã Bình Đông, thị xã Gò Công, Tiền Giang

Theo đó, chương trình đã trao tặng 150 phần quà, mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn, xì dầu và bì thư tiền mặt 100 nghìn đồng… Tổng giá trị của đợt tặng quà này hơn 67 triệu đồng do Đại đức Thích Thông Chấn (tịnh xá Từ Đức, Q.5, TP.HCM) tài trợ.

Trước đó, ngày 28-5, chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) do Thượng tọa Thích Trí Trường dẫn đoàn cũng đã tổ chức lễ khánh thành cầu Mương Xã tại ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Cắt băng khánh thành cầu Mương Xã ảnh 2
Cắt băng khánh thành cầu Mương Xã

Được biết, cầu Mương Xã có chiều dài 30m, chiều rộng 4m, tải trọng trên 5 tấn, kinh phí xây dựng trên 530 triệu đồng, được Thượng tọa Thích Trí Trường cùng Phật tử chùa Lộc Dã cùng các tổ chức, mạnh thường quân tài trợ.

Thượng tọa Thích Trí Trường tận tay trào quà đến bà con ảnh 3
Thượng tọa Thích Trí Trường tận tay trào quà đến bà con

Dịp này, đoàn cũng đã trao 100 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày