Phật giáo Q.8 tặng quà người nghèo nhân mùa Phật đản

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 30-5, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ quận phối hợp cùng chùa Phước Vân (thị xã Gò Công, Tiền Giang) và chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Trí Đồ, xã Bình Đông.
Trao quà đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Trí Đồ, xã Bình Đông, thị xã Gò Công, Tiền Giang

Trao quà đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Trí Đồ, xã Bình Đông, thị xã Gò Công, Tiền Giang

Theo đó, chương trình đã trao tặng 150 phần quà, mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn, xì dầu và bì thư tiền mặt 100 nghìn đồng… Tổng giá trị của đợt tặng quà này hơn 67 triệu đồng do Đại đức Thích Thông Chấn (tịnh xá Từ Đức, Q.5, TP.HCM) tài trợ.

Trước đó, ngày 28-5, chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) do Thượng tọa Thích Trí Trường dẫn đoàn cũng đã tổ chức lễ khánh thành cầu Mương Xã tại ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Cắt băng khánh thành cầu Mương Xã
Cắt băng khánh thành cầu Mương Xã

Được biết, cầu Mương Xã có chiều dài 30m, chiều rộng 4m, tải trọng trên 5 tấn, kinh phí xây dựng trên 530 triệu đồng, được Thượng tọa Thích Trí Trường cùng Phật tử chùa Lộc Dã cùng các tổ chức, mạnh thường quân tài trợ.

Thượng tọa Thích Trí Trường tận tay trào quà đến bà con
Thượng tọa Thích Trí Trường tận tay trào quà đến bà con

Dịp này, đoàn cũng đã trao 100 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Toàn cảnh Sắc tứ Cảnh tiên tự

Sắc tứ Cảnh Tiên tự

GNO - Giữa vùng cát trắng Dinh Mười - nơi từng là chiến địa khốc liệt trong lịch sử dân tộc, chùa Cảnh Tiên (境僊寺) được hình thành vào thế kỷ XVII, như một biểu tượng của lòng từ bi và tinh thần hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh minh họa

Vượt thoát trần lao

GNO - “Trần lao” là tên khác của phiền não, là lớp bụi vô minh bám chặt tâm phàm phu, khiến chúng sanh xoay mãi trong vòng sanh tử. Bản ngã là gốc của si mê, từ si mê mà có tham, sân và tất cả vận hành liên tục như dòng nước xiết. Người xuất gia muốn vượt thoát phải “bơi ngược dòng”, trở về đầu nguồn thanh tịnh. 

Thông tin hàng ngày