Ban Trị sự TP.HCM sẽ tổ chức tuần huân tu tập trung

GNO - Theo đó, tuần huân tu tập trung PL.2564 của GHPGVN TP.HCM dành cho chư tôn đức thành viên Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP, Thường trực các ban chuyên môn, 24 BTS GHPGVN quận huyện sẽ được tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự.

ANH Dieu (9).JPG
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp Ban Thường trực

Các nội dung tuần huân tu tập trung 10 ngày lần này được chư tôn đức Ban Thường trực BTS TP thảo luận chi tiết và thống nhất tại buổi họp Ban Thường trực BTS vào sáng nay, 23-11, tại Việt Nam Quốc Tự với sự chủ trì của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM.

Dự kiến, tuần huân tu cấm túc sẽ diễn ra từ ngày 14-12 đến 23-12 (1-11 đến 10-11-Canh Tý), nội dung trọng tâm ngoài các thời khóa hành trì chung sẽ có các buổi thảo luận liên quan tới Tăng sự, trong đó có giới luật và quy củ thiền môn, vấn đề nhân sự chuẩn bị cho Giáo hội cấp quận, huyện trong nhiệm kỳ tới.

Chư tôn đức cũng thống nhất tổ chức Đại lễ tưởng niệm lần thứ 712 ngày Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn và chư tôn thiền đức tiền bối hữu công của Phật giáo Việt Nam qua các thời kỳ.

Ban Thư ký BTS TP cũng trình danh sách đề nghị tấn phong giáo phẩm do BTS GHPGVN quận huyện đề xuất đến chư tôn đức Ban Thường trực. Sau khi rà soát đủ các tiêu chí, lấy ý kiến biệt truyền hệ phái, Ni giới, Ban Tăng sự sẽ trình Ban Thường trực, tổng hợp danh sách đủ điều kiện trình Trung ương Giáo hội đề nghị tấn phong giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng và Ni sư trong năm nay.

Tại buổi họp của Ban Thường trực BTS, lãnh đạo các ban chuyên môn như: Hoằng pháp, Kiểm soát, Văn hóa đã báo cáo một số công tác Phật sự đã thực hiện và trình kế hoạch hoạt động chuyên môn sắp tới.

Hình ảnh buổi họp của Ban Thường trực BTS vào sáng 23-11:

ANH Dieu (6).JPG
Sẽ tổ chức tuần huân tu tập trung dành cho chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự, các ban

ANH Dieu (4).JPG
TT.Thích Thiện Quý trình kế hoạch tuần huân tu tập trung

ANH Dieu (16).JPG
TT.Thích Quang Thạnh trình công tác tổ chức khóa tập huấn hành chánh, văn phòng điện tử

ANH Dieu (15).JPG
ĐĐ.Thích Trung Nguyện trình Ban Thường trực danh sách tấn phong giáo phẩm

ANH Dieu (12).JPG
TT.Thích Thanh Phong phát biểu tại buổi họp

ANH Dieu (5).JPG
HT.Thích Nhật Hỷ báo cáo hoạt động của Ban Hoằng pháp

Hop.JPG
TT.Thích Trí Chơn báo cáo hoạt động của Ban Văn hóa

ANH Dieu (13).JPG
Quang cảnh buổi họp Ban Thường trực BTS TP vào sáng 23-11

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày