Ban TT-TT PG tỉnh Quảng Nam triển khai Phật sự

GNO - Chiều qua, 29-3, Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị triển khai công tác hoạt động Phật sự năm 2017, tại VP BTS PG tỉnh (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ).

Quang lâm chứng minh và chỉ đạo hội nghị có HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTSPhó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Viên Trừng, Phó Thư ký kiêm Chánh VP BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó thư ký BTS PG tỉnh; cùng chư tôn đức thành viên Ban TT-TT PG tỉnh, chư tôn đức đại diện Ban TT-TT PG các huyện, thị xã, thành phố, Phật tử thành viên Ban TT-TT tham dự.

Về khách mời có ông Lê Công Chiến, Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Mính, Phó trưởng phòng nghiệp vụ Ban Tôn giáo tỉnh cùng các vị khách mời.

IMG_8109 (Copy).JPG
Quang cảnh buổi họp. Trong ảnh: HT.Thích Thiện Thành phát biểu chỉ đạo

Chủ tọa hội nghị ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban TT-TT PG tỉnh Quảng Nam phát biểu khẳng định Ban TT-TT PG tỉnh đạt được những thành tựu khả quan là nhờ vào sự đoàn kết đóng góp nhiệt tình của mỗi thành viên trong ban, mong rằng chư tôn đức và Phật tử trong năm 2017 tiếp tục đóng góp trí tuệ và sức lực để ngành truyền thông PG tỉnh nhà phát triển vững mạnh, uy tín.

Theo đó, nhiều công tác Phật sự thành tựu nổi bật như: thường xuyên đăng tải kịp thời những thông tin sự kiện, chương trình Phật sự của Ban Thường trực BTS PG tỉnh, BTS PG các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở tự viện lên cổng thông tin đại chúng một cách nhanh chóng; thực hiện thành công phim phóng sự Phật giáo huyện Đại Lộc 20 năm phát triển và bản tin PG tỉnh qua 9 số; lấy tin một cách đầy đủ trong kỳ đại hội Phật giáo các huyện vừa qua.

Hiện nay, toàn tỉnh có 8 Ban TT-TT PG các huyện được thành lập và hoạt động ổn định, nổi bật nhất là ban TT-TT PG các đơn vị Đại Lộc, Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên và Núi Thành.

Tại hội nghị, chư tôn đức cũng đã đóng góp ý kiến tích cực và đi đến thống nhất chương trình hoạt động năm 2017 như: tổ chức họp báo và ra mắt 2 bộ phim về Phật giáo Quảng Nam nhằm chào mừng Đại hội đại biểu PG tỉnh nhiệm kỳ mới; tiếp tục bám sát các hoạt động Phật sự của Ban Trị sự, tăng cường kết nối với Ban Trị sự, với Ban TT-TT tại các huyện, thành phố, văn phòng BTS, để cập nhật tin tức, đăng tải kịp thời các hoạt động Phật sự trong toàn tỉnh trên trang website: phatgiaoquangnam.vn; phatgiaoquangnam.com và trên các phương tiện truyền thông xã hội, đài phát thanh truyền hình, báo in và báo điện tử…

Dịp này, ban TT-TT cũng đã thống nhất thông qua kịch bản lời bình phim phóng sự 20 năm Phật giáo Quảng Nam và phim ký sự tài liệu về cuộc đời và đạo nghiệp Hòa thượng Thích Thiện Duyên để trình Thường trực BTS PG tỉnh xem xét.

Đại diện các ban ngành chính quyền tỉnh phát biểu đánh giá cao công tác làm truyền thông của Phật giáo tỉnh nhà trong thời gian qua và mong rằng Ban TT-TT tiếp tục chuyển tải những thông tin bài viết hữu ích của Phật giáo về đạo đức sống để nhiều người tiếp cận, giúp ích đạo lợi đời.

Thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh, HT.Thích Thiện Thành phát biểu chỉ đạo có lời tán thán tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong Ban TT-TT đã hoàn thành công tác Phật sự mà Giáo hội tỉnh nhà giao phó. Hòa thượng chỉ đạo, năm 2017 là năm diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ V (2017-2022), Ban TT-TT có trách nhiệm liên hệ để đăng tải thông tin kịp thời.

PG Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày