Ban TTXH báo Giác Ngộ: Hoạt động trị giá 96 tỷ đồng

GNO - Đó là kết quả của hoạt động từ thiện xã hội năm 2016 của Ban TTXH báo Giác Ngộ, Chi hội Phật giáo (thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP) đã được báo cáo tại hội nghị tổng kết công tác của Ban vào sáng nay, 18-1, tại tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM).
ANHAV (7).JPG

Ông Vũ Mạnh Hải tặng hoa chúc mừng của Ủy ban MTTQVN TP

Cụ thể, trong năm 2016, Ban TTXH báo Giác Ngộ cùng các thành viên, Tăng Ni, Phật tử, các doanh nghiệp, mạnh thường quân thuộc Ban TTXH báo Giác Ngộ thực hiện qua 9 chương trình hoạt động như: Cứu trợ với 167.311 phần quà, trị giá trên 47 tỷ đồng; Xây nhà tình nghĩa, tình thương 67 căn, cấp dưỡng 5 mẹ VN anh hùng với tổng trị giá trên 2,4 tỷ đồng; Hỗ trợ phẫu thuật 5.381 ca đem ánh sáng cho người mù nghèo, trị giá 5 tỷ đồng;

Tặng 802 xe lăn, 66 xe lắc với tổng trị giá trên 1,6 tỷ đồng; Ủng hộ giáo dục: tặng 1.529 suất học bổng, 415 xe đạp, 90 máy vi tính, 16.687 phần quà cho học sinh, xây dựng 8 phòng học với tổng trị giá 4,3 tỷ đồng; Hỗ trợ 1.848 thẻ bảo hiểm y tế, 24 ca phẫu thuật phụ khoa, trao tiền hỗ trợ cho 100 bệnh nhân ung bướu với tổng trị giá 3,4 tỷ đồng;

ANHAV (2).JPG

Chư tôn đức, thành viên Ban TTXH báo Giác Ngộ tham dự hội nghị

ANHAV (10).JPG
9 chương trình hoạt động của Ban TTXH báo Giác Ngộ

Xây dựng 32 cây cầu, 101 giếng khoan, với tổng trị giá trên 3,9 tỷ đồng; Chương trình từ thiện trong dịp lễ, Tết tổng trị giá 26,9 tỷ đồng; Nhận và chuyển tiền ủng hộ của độc giả báo Giác Ngộ, các nhà hảo tâm đến các chùa nghèo, bệnh nhân bất hạnh đăng trên Báo Giác Ngộ với tổng trị giá 1,8 tỷ đồng.

Tổng trị giá hoạt động từ thiện của Ban năm 2016 trị giá trên 96,8 tỷ đồng, trong đó có trên 3.608 lượt bạn đọc đến ủng hộ tại tòa soạn với trị giá 25,8 tỷ đồng. Qua 20 năm hoạt động, Ban TTXH báo Giác Ngộ thực hiện các chương trình nhân đạo trị giá 600 tỷ đồng.

Tại hội nghị tổng kết, chư tôn đức Tăng Ni, các đơn vị, cá nhân ủng hộ các chương trình từ thiện năm 2017 của Ban TTXH báo Giác Ngộ trị giá trên 10,5 tỷ đồng.

ANHAV (17).JPG

ĐĐ.Thích Tâm Hải đọc quyết định tặng Bằng Tuyên dương công đức, Bằng công đức

ANHAV (12).JPG

Các cá nhân, đơn vị ủng hộ chương trình hoạt động năm 2017

ANHAV (15).JPG

NT.TN Từ Nhẫn nhận Huân chương Lao động hạng III

ANHAV (23).JPG

ĐĐ.Thích Tâm Hải thay mặt Ban Biên tập tặng Bằng khen đến thành viên Ban TTXH

Ghi nhận các hoạt động từ thiện của Ban TTXH báo Giác Ngộ, Ủy ban MTTQVN TP, BTS GHPGVN TP, Ban Biên tập báo Giác Ngộ trao tặng nhiều Bằng khen, Bằng Tuyên dương công đức, Bằng công đức và giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động từ thiện. Dịp này, NT.Thích nữ Từ Nhẫn, chùa Phước Viên, thành viên Ban TTXH báo Giác Ngộ được trao tặng Huân chương Lao động hạng III của Thủ tướng Chính phủ.

ANHAV (26).JPG

Ông Vũ Mạnh Hải phát biểu ghi nhận các hoạt động của Ban TTXH báo Giác Ngộ

Ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc – Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao hoạt động từ thiện của Ban TTXH báo Giác Ngộ, thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật đối với các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt động viên học sinh nghèo hiếu học tiếp tục đến trường.

Các hoạt động đầy nhân văn của Ban TTXH báo Giác Ngộ đã thực hiện là làm tốt các chương trình an sinh xã hội do UBMTTQVN TP phát động, góp phần nâng chất lượng cuộc sống người dân tốt hơn, đóng góp xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

ANHAV (27).JPG

HT.Thích Giác Toàn phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Giáo hội, Ban Biên tập báo Giác Ngộ, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng Biên tập Thường trực báo Giác Ngộ đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành cho hoạt động của Báo Giác Ngộ, từ đó mới thành lập Ban TTXH báo Giác Ngộ từ năm 1996 đến nay trải qua 20 năm.

Các hoạt động của Ban TTXH báo Giác Ngộ là nhờ sự đóng góp của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, doanh nghiệp, doanh nhân… tất cả thể hiện tấm lòng từ bi của người con Phật đến với người nghèo, người bất hạnh, sinh viên, học sinh… trong cộng đồng.

Hòa thượng cũng mong được chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục hỗ trợ các chương trình của Ban trong thời gian tới.

Hội nghị tổng kết công tác từ thiện của Ban TTXH báo Giác Ngộ có sự quang lâm chứng minh, tham dự của chư tôn đức giáo phẩm: HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng biên tập Thường trực Báo Giác Ngộ cùng chư tôn đức Tăng Ni TP.HCM.

Đại diện các ban, ngành TP có ông Trần Thành Long, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP; Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP, cùng đại diện các ban, ngành TP, quận huyện tham dự, chúc mừng.

ANHAV (8).JPG

Đại diện UBMTTQVN Q.8 tặng hoa chúc mừng

ANHAV (9).JPG

Đại diện Hội Chữ thập đỏ Q.8 tặng hoa chúc mừng

ANHAV (3).JPG

TT.Thích Chơn Tịnh báo cáo công tác của Ban TTXH báo Giác Ngộ

ANHAV (13).JPG

Nhận Bằng khen của UBMTTQVN TP

ANHAV (14).JPG
Các đơn vị, cá nhân nhận Bằng khen của UBMTTQVN TP

ANHAV (16).JPG
Nhận Bằng Tuyên dương công đức của BTS PG TP

ANHAV (4).JPG
Hội nghị tổng kết công tác từ thiện của Ban TTXH báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày