Ban TTXH T.Ư, PG Lạng Sơn, Bối Diệp thất tổ chức trung thu

GNO - Chiều 15-9, Ban TTXH T.Ư do Ni sư TN.Huệ Từ làm trưởng đoàn đã tổ chức chương trình trung thu tặng quà cho trẻ em nghèo dân tộc tại xã Thuận Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

_MG_9457.JPG

Ban TTXH T.Ư tặng quà trung thu cho trẻ em Bình Phước

Đoàn đã tặng 1.000 phần quà trung thu cho các em nhỏ gồm: lồng đèn, bánh trung thu, tập vở, bút viêt, mì gói.

Trước đó, Ban TTXH T.Ư cũng đã gửi tặng hơn 10.000 bánh trung thu, 20.000 cuốn tập cho trẻ em nghèo tại nhiều tỉnhvùng sâu, vùng xa như Vĩnh Long, Đồng Nai, Kiên Giang…

_MG_9475.JPG

Ni sư Huệ Từ cùng trẻ em nghèo

_MG_9446.JPG
Các em tham gia trò chơi trong ngày vui trung thu

Với tổng trị giá trong mùa trung thu này hơn 130 triệu đồng.

Vũ Giang

------------------------

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn tổ chức Tết trung thu

Hòa theo không khí Tết trung thu, tối ngày 14-9, tại chùa Thành - trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự đã tổ chức buổi lễ Tết trung thu, trao quà khuyến học cho 295 các em thanh, thiếu niên nhi đồng Phật tử trong tỉnh là học sinh giỏi năm học 2012 - 2013.

TThu (1).jpg
TThu (5).jpg
TThu (6).jpg

Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn tặng học bổng cho học sinh

HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban TTXH T.Ư, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn cùng chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, đại diện chính quyền tham dự.

Năm nay, các cháu thanh, thiếu niên nhi đồng Phật tử của chùa Thành có 295 các em là học sinh giỏi niên học 2012 - 2013. Đặc biệt, có nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi đã vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập. HT.Thích Quảng Tùng và ĐĐ.Thích Quảng Truyền đã lên trao tặng quà từ thiện, quà khuyến học cho các em học sinh trong tỉnh.

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn cũng đã trao tặng quà từ thiện gồm: tivi, đầu DVD cho các trường học vùng sâu, vùng xa, quỹ "Nhà bán trú cho em"... tổng số tiền từ thiện hơn 75 triệu đồng.

TThu (4).jpg
TThu (7).jpg

Nhận học bổng trong ngày Tết trung thu

TThu (8).jpg
Trong ngày vui cùng chư tôn đức

Buổi lễ Tết Trung thu năm nay có 3.000 em thiếu nhi tham gia với nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc được biểu diễn, các tiết mục biểu diễn múa lân, các em được phá cỗ vui Tết trung thu, rước đèn ông sao, thả hoa đăng cầu nguyện sức khỏe và trí tuệ. Ban Tổ chức đã chuẩn bị hơn 3.000 chiếc đèn lồng, đèn ông sao để tặng cho các em nhi đồng Phật tử.

C.Thành

------------------------------

Bối Diệp thất trao quà khuyến học

Ngày 15-9, Bối Diệp thất (Đăng Hà, Bù Đăng, Bình Phước) đã đi thăm và tặng 300 phần quà trung thu (mỗi phần trị giá 50 ngàn đồng, gồm bánh trung thu, sữa, lồng đèn, kẹo…) cho 300 học sinh, 50 phần quà khuyến học (mỗi phần trị giá 100 ngàn đồng, gồm sách vở và tiền mặt) cho 50 học sinh nghèo Trường Tiểu học Lý Tự Trọng thuộc xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng.

TThu (2).jpg

Tặng quà khuyến học cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Lý Tự Trọng 

TThu (3).jpg
Các em thiếu nhi vui Tết trung thu

Được biết, tổng kinh phí cho đợt phát quà này là 17.500.000 đồng do ĐĐ.Thích Ngộ Chánh, trụ trì Bối Diệp thất vận động từ một số nhân viên Công ty TNHH TBYT Phương Đông (số 272 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM) và một mạnh thường quân ở Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Tâm Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.
Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày